Tặng quà thân nhân liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma
17 Tháng Năm 2012 6:47 CH GMT+7
Sáng 17/5, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Báo Thanh niên cùng các nhà tài trợ là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và cá nhân bà Dương Minh Liễu (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Tri ân anh hùng liệt sỹ đảo Gạc Ma, Trường Sa.”

Tại đây, đoàn đã gặp gỡ và trao số tiền 20 triệu đồng/suất cho 13 thân nhân liệt sỹ của tỉnh Quảng Bình hy sinh tại đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa để bảo vệ độc lập, chủ quyền của Tổ quốc.

Cách đây 24 năm (ngày 14/3/1988) trong một trận chiến đấu oanh liệt trên đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, 64 cán bộ, chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh.

Nhà báo Tuấn Tú, đại diện Báo Thanh Niên cho biết từ nay đến ngày 27/7, chương trình sẽ trao tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ cho thân nhân gia đình 64 liệt sỹ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma, Trường Sa.

Trước đó, các tổ chức và cá nhân cũng đã đến tri ân, tặng quà 12 gia đình thân nhân liệt sỹ tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Trị./.

(vietnam+)

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Lễ ra mắt lịch Trường Sa trên nền tảng số

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Ban liên lạc các chiến sỹ Trường Sa, Quỹ Trường Sa - Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim đã tổ chức lễ ra mắt “Ứng dụng lịch Trường Sa” trên nền tảng App Store và Google play.
Nga-Ukraine gia hạn trung chuyển khí đốt: Sự bao dung của Moscow
NATO lần đầu công khai thừa nhận ‘thách thức’ từ Trung Quốc
Ấn Độ xua đuổi tàu khảo sát Trung Quốc tiếp cận vùng đặc quyền kinh tế
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.