Tặng quà thân nhân liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma
17 Tháng Năm 2012 6:47 CH GMT+7
Sáng 17/5, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Báo Thanh niên cùng các nhà tài trợ là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và cá nhân bà Dương Minh Liễu (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Tri ân anh hùng liệt sỹ đảo Gạc Ma, Trường Sa.”

Tại đây, đoàn đã gặp gỡ và trao số tiền 20 triệu đồng/suất cho 13 thân nhân liệt sỹ của tỉnh Quảng Bình hy sinh tại đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa để bảo vệ độc lập, chủ quyền của Tổ quốc.

Cách đây 24 năm (ngày 14/3/1988) trong một trận chiến đấu oanh liệt trên đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, 64 cán bộ, chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh.

Nhà báo Tuấn Tú, đại diện Báo Thanh Niên cho biết từ nay đến ngày 27/7, chương trình sẽ trao tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ cho thân nhân gia đình 64 liệt sỹ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma, Trường Sa.

Trước đó, các tổ chức và cá nhân cũng đã đến tri ân, tặng quà 12 gia đình thân nhân liệt sỹ tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Trị./.

(vietnam+)

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.