An Bàng lọt vào top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới
Sunday, November 06, 2011 7:36 PM GMT+7
Bãi biển An Bàng (phường Cẩm An, thành phố Hội An, Quảng Nam) vừa lọt top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới theo bình chọn của CNNGo - trang chuyên thông tin về du lịch châu Á.

Để giữ gìn bãi biển được sạch đẹp, ngày 4/11, hàng trăm người dân, thanh niên, học sinh tình nguyện đã ra quân vệ sinh môi trường ven bãi biển An Bàng.

Bà Phạm Thị Lài (51 tuổi, người dân khối An Bàng, phường Cẩm An) cho biết: “Việc bãi biển An Bàng lọt top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới vừa được thông tin rộng rãi trên báo đài khiến chúng tôi rất phấn khởi. Không cần ai vận động, người dân ở đây thường xuyên tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực ven biển, bởi môi trường có sạch đẹp thì chúng tôi ở đây mới sống tốt, làm ăn buôn bán cũng thuận lợi hơn.”

Theo ông Đinh Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Cẩm An, việc bãi biển An Bàng lọt top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới là niềm tự hào của chính quyền và người dân địa phương. Trong thời gian tới, phường sẽ thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bãi biển An Bàng luôn xanh, sạch, đẹp như nguyên sơ, để duy trì kết quả bình chọn cũng như sự ưu ái của du khách trong và ngoài nước.

Theo ông Phạm Phú Song Toàn, Giám đốc Dự án Phát triển Cộng đồng sinh thái ECOCOM, với hoạt động này, chất lượng dịch vụ vệ sinh du lịch và cảnh quan môi trường bãi biển An Bàng sẽ được cải thiện. Quan trọng hơn, hoạt động này đã phản ánh những chuyển biến tích cực về hành vi, thói quen sống của người dân đối với vấn đề sức khỏe cộng đồng, hiểm họa ô nhiễm môi trường... Từ đó, phong cách sống sinh thái của người dân nơi đây sẽ được hình thành và nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ khách du lịch./.

 (Theo Vietnam+)

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.