Estonia ủng hộ việc giải quyết vấn đề Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình
Monday, November 07, 2011 6:46 PM GMT+7
Thủ tướng Andrus Ansip khẳng định lập trường, quan điểm của Estonia là luôn ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có vấn đề Biển Đông

Trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng nước Cộng hòa Estonia Andrus Ansip ngày 07/11, hai thủ tướng đã thảo luận và đạt được sự nhất trí chung về phương hướng và nhiều biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác hai nước Việt Nam-Estonia phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên nhiều lĩnh vực, ngày càng tương xứng với tiềm năng, mong muốn cũng như quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước.

Hai bên đã chia sẻ và thể hiện sự hiểu biết lẫn nhau về lập trường của mỗi nước trong các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, đồng thời nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương và trong các tổ chức quốc tế, nhất là tại Liên hợp quốc, ASEM. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao lập trường, quan điểm của Estonia là luôn ủng hộ việc giải quyết vấn đề Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.
Thủ tướng Andrus Ansip khẳng định lập trường, quan điểm của Estonia là luôn ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có vấn đề Biển Đông; khẳng định sự ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với Liên minh châu Âu, ủng hộ Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường...

N.L. (Theo Vietnam+)

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.