Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đến với Trường Sa
17 Tháng Năm 2019 1:17 SA GMT+7
Thực hiện chương trình công tác của Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân, Đảng ủy TCty Đường sắt Việt Nam về việc tổ chức Đoàn đại biểu đi thăm, làm việc với cán bộ, chiến sỹ Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2019, trong các ngày từ 4-12.5, Đoàn công tác của Đảng ủy TCty Đường sắt Việt Nam (gồm 50 thành viên) đã tham gia và hoàn thành chương trình “Đến với Trường Sa và Nhà giàn DK1”. Đây là Đoàn công tác số 09 trong năm 2019.

Đoàn công tác số 09 do đồng chí Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện- Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn, đồng chí Vũ Anh Minh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCty ĐSVN là Phó Trưởng đoàn.

Tham gia Đoàn công tác có 190 đại biểu đến từ 15 Ban, ngành Trung ương, các Tỉnh, Thành phố trực thuộc trong toàn quốc và Đội văn nghệ xung kích của Thành phố Cần Thơ.

Đoàn đại biểu Tổng công ty ĐSVN tại cột mốc chủ quyền trên Đảo Trường Sa Lớn.

Đoàn đại biểu Tổng công ty ĐSVN tại cột mốc chủ quyền trên Đảo Trường Sa Lớn.

Vượt qua hải trình gần 1.100 hải lý (hơn 2.000 km), Đoàn công tác đã đến kiểm tra điều kiện ăn ở, làm việc, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang làm việc, sinh sống tại 10 điểm đảo trong Huyện đảo Trường Sa (gồm các đảo: Đá Lớn B, Sinh Tồn Đông, Tốc Tan C, Phan Vinh B, Thuyền Chài B, An Bang, Đá Đông C, Trường Sa Đông, Đá Tây và Trường Sa Lớn) và Nhà giàn Phúc Tần tại khu vực thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Trong hành trình trên biển, Đoàn công tác đã tổ chức 02 Lễ tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại khu vực Cô Lin – Gạc Ma – Len Đao và Thềm lục địa phía Nam (Nhà giàn DK 1/17) theo nghi thức của Quân chủng Hải Quân.

Phát biểu với cán bộ, chiến sỹ tại Đảo Sinh Tồn Đông, đồng chí Vũ Anh Minh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCty ĐSVN, Phó Trưởng đoàn đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn và những kết quả, thành tích trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật và công tác hỗ trợ, cứu hộ, thăm khám, cấp phát thuốc chữa bệnh cho ngư dân trên biển mà cán bộ, chiến sỹ Đảo Sinh Tồn Đông đạt được trong năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019.

Đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên từng cán bộ chiến sỹ đang làm việc trên Đảo, đồng thời thay mặt Đoàn công tác tái khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng, Chính phủ; sự hỗ trợ, tạo điều kiện và tình cảm sâu nặng của các tổ chức đoàn thể chính  trị, các Bộ Ngành Trung ương và địa phương, của cán bộ, nhân dân cả nước dành cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc trên Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đồng chí đã đề nghị cán bộ, chiến sỹ trên Đảo tiếp tục nêu cao cảnh giác, bình tĩnh, chủ động trong mọi tình huống; tập trung rèn luyện, đảm bảo sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thay mặt hơn 2,8 vạn cán bộ, công nhân viên chức lao động Tổng công ty ĐSVN, đồng chí Vũ Anh Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN đã trao tặng cho quân, dân Huyện đảo Trường Sa 01 xuồng CQ trị giá 3,7 tỉ đồng; tặng quà trị giá 100 triệu đồng cho các cán bộ, chiến sỹ tại 10 điểm đảo và 01 nhà giàn.

Ngoài ra, Đoàn công tác Tổng công ty ĐSVN đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà Ủy ban nhân dân Thị trấn Trường Sa, các lực lượng làm việc trên đảo (khí tượng, nhà đèn, dịch vụ âu tàu, …) và 07 hộ dân đang sinh sống trên đảo Trường Sa Lớn.

Đây là một chương trình hoạt động có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm, tấm lòng của nhân dân cả nước nói chung, tình cảm sâu nặng của cán bộ, công nhân viên chức lao động Tổng công ty ĐSVN nói riêng dành cho Trường Sa- quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Theo laodong.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' đến với giáo viên, học sinh Long An

Sáng 9/10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An khai mạc triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại khuôn viên trường Trung học phổ thông Chuyên Long An.
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Đăk Lăk
Tân sinh viên ngành Y – Dược tìm hiểu chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa
Trưng bày tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Phú Quốc
Việt Nam tăng hợp tác quốc phòng vì căng thẳng biển Đông leo thang

Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng. Nhưng liệu điều đó có thực sự mang lại hiệu quả cho Hà Nội giữa bối cảnh căng thẳng gia tăng ở biển Đông?
Biển Đông: Philippines càng nhân nhượng, TQ càng lấn tới
Kế hoạch dùng dầu đá phiến đẩy Nga tới thảm họa 2021?
Trung Quốc hạ thấp triển vọng đàm phán thương mại
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.