Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đến với Trường Sa
17 Tháng Năm 2019 1:17 SA GMT+7
Thực hiện chương trình công tác của Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân, Đảng ủy TCty Đường sắt Việt Nam về việc tổ chức Đoàn đại biểu đi thăm, làm việc với cán bộ, chiến sỹ Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2019, trong các ngày từ 4-12.5, Đoàn công tác của Đảng ủy TCty Đường sắt Việt Nam (gồm 50 thành viên) đã tham gia và hoàn thành chương trình “Đến với Trường Sa và Nhà giàn DK1”. Đây là Đoàn công tác số 09 trong năm 2019.

Đoàn công tác số 09 do đồng chí Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện- Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn, đồng chí Vũ Anh Minh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCty ĐSVN là Phó Trưởng đoàn.

Tham gia Đoàn công tác có 190 đại biểu đến từ 15 Ban, ngành Trung ương, các Tỉnh, Thành phố trực thuộc trong toàn quốc và Đội văn nghệ xung kích của Thành phố Cần Thơ.

Đoàn đại biểu Tổng công ty ĐSVN tại cột mốc chủ quyền trên Đảo Trường Sa Lớn.

Đoàn đại biểu Tổng công ty ĐSVN tại cột mốc chủ quyền trên Đảo Trường Sa Lớn.

Vượt qua hải trình gần 1.100 hải lý (hơn 2.000 km), Đoàn công tác đã đến kiểm tra điều kiện ăn ở, làm việc, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang làm việc, sinh sống tại 10 điểm đảo trong Huyện đảo Trường Sa (gồm các đảo: Đá Lớn B, Sinh Tồn Đông, Tốc Tan C, Phan Vinh B, Thuyền Chài B, An Bang, Đá Đông C, Trường Sa Đông, Đá Tây và Trường Sa Lớn) và Nhà giàn Phúc Tần tại khu vực thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Trong hành trình trên biển, Đoàn công tác đã tổ chức 02 Lễ tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại khu vực Cô Lin – Gạc Ma – Len Đao và Thềm lục địa phía Nam (Nhà giàn DK 1/17) theo nghi thức của Quân chủng Hải Quân.

Phát biểu với cán bộ, chiến sỹ tại Đảo Sinh Tồn Đông, đồng chí Vũ Anh Minh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCty ĐSVN, Phó Trưởng đoàn đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn và những kết quả, thành tích trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật và công tác hỗ trợ, cứu hộ, thăm khám, cấp phát thuốc chữa bệnh cho ngư dân trên biển mà cán bộ, chiến sỹ Đảo Sinh Tồn Đông đạt được trong năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019.

Đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên từng cán bộ chiến sỹ đang làm việc trên Đảo, đồng thời thay mặt Đoàn công tác tái khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng, Chính phủ; sự hỗ trợ, tạo điều kiện và tình cảm sâu nặng của các tổ chức đoàn thể chính  trị, các Bộ Ngành Trung ương và địa phương, của cán bộ, nhân dân cả nước dành cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc trên Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đồng chí đã đề nghị cán bộ, chiến sỹ trên Đảo tiếp tục nêu cao cảnh giác, bình tĩnh, chủ động trong mọi tình huống; tập trung rèn luyện, đảm bảo sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thay mặt hơn 2,8 vạn cán bộ, công nhân viên chức lao động Tổng công ty ĐSVN, đồng chí Vũ Anh Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN đã trao tặng cho quân, dân Huyện đảo Trường Sa 01 xuồng CQ trị giá 3,7 tỉ đồng; tặng quà trị giá 100 triệu đồng cho các cán bộ, chiến sỹ tại 10 điểm đảo và 01 nhà giàn.

Ngoài ra, Đoàn công tác Tổng công ty ĐSVN đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà Ủy ban nhân dân Thị trấn Trường Sa, các lực lượng làm việc trên đảo (khí tượng, nhà đèn, dịch vụ âu tàu, …) và 07 hộ dân đang sinh sống trên đảo Trường Sa Lớn.

Đây là một chương trình hoạt động có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm, tấm lòng của nhân dân cả nước nói chung, tình cảm sâu nặng của cán bộ, công nhân viên chức lao động Tổng công ty ĐSVN nói riêng dành cho Trường Sa- quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Theo laodong.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam”: Hướng ánh nhìn về tổ quốc

Được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa,Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố tổ chức Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia năm 2019 Nha Trang, Khánh Hòa.
Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Thụy Sĩ
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa
Đà Nẵng: Nhà trưng bày Hoàng Sa tiếp nhận tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm
Trung Quốc sử dụng có chiến lược kinh phí khoa học cho nghiên cứu về Luật quốc tế

Trong số nhiều chủ đề được chính phủ Trung Quốc tài trợ và khuyến khích, đứng đầu là luật kinh tế quốc tế, thứ hai là các vấn đề liên quan tới luật biển và thứ ba là luật môi trường quốc tế. Và Trung Quốc thường khuyến khích các học giả phát triển cách tiếp cận theo hướng chủ nghĩa dân tộc.
Toàn cảnh Biển Đông năm 2016, dự báo cho năm 2017: Phán quyết từ PCA - Bước ngoặt trong tranh chấp Biển Đông
Thông cáo báo chí Bế mạc Hội thảo Quốc tế lần thứ VIII về Biển Đông
Học giả phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình Biển Đông
Biển Đông: Cách ngăn chặn âm mưu dùng chiến thuật “sự đã rồi”

VietTimes -- Tiến sĩ Ngô Di Lân là chuyên gia nghiên cứu tại đại học Brandeis, Mỹ về cách ứng xử của các nước trước chiến lược xâm chiếm lãnh thổ bằng chiến thuật "sự đã rồi" trong kỷ nguyên hiện đại. Ông cho rằng cách ngăn chặn sử dụng chiến thuật này là chứng minh cho nước gây hấn và có ý đồ xâm lược rằng cái giá phải trả sẽ cao hơn và rủi ro sẽ lớn hơn rất nhiều so với dự tính trước đó.
Việt Nam và bàn cờ chiến lược Biển Đông
Chuyên gia luật biển dự đoán tình hình Biển Đông 2019
40 năm Trung Quốc đi từ 'náu mình' đến 'trỗi dậy'
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.