Tàu Trung Quốc từ chối cứu hộ tàu ngư dân Việt ở Hoàng Sa: Biên phòng Quảng Nam thông tin chính thức
03 Tháng Mười 2019 7:14 CH GMT+7
(VTC News) - 12 ngư dân Quảng Nam trên tàu cá lâm nạn ở Hoàng Sa và bị tàu Trung Quốc từ chối cứu hộ đang được một tàu cá địa phương lai dắt trở về đất liền.

Chiều 1/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, một tàu cá của địa phương đang trên đường đưa 12 ngư dân trên tàu cá bị gãy trục láp ở Hoàng Sa về đất liền.

Khoảng 21h ngày 25/9, tàu cá QNa 90569 TS của ông Huỳnh Văn Sửu (63 tuổi, trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) cùng 11 ngư dân đang hành nghề lưới vây ở quần đảo Hoàng Sa thì không may bị gãy trục lắp, trôi tự do.

Ngay lập tức, các ngư dân trên tàu phát tín hiệu cầu cứu.

Tau Trung Quoc tu choi cuu ho tau ngu dan Viet o Hoang Sa: Bien phong Quang Nam thong tin chinh thuc hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo đề nghị của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), trong ngày 29/9, phía Trung Quốc cử 1 tàu đến khu vực đảo Bạch Quy (thuộc quần đảo Hoàng Sa) để cứu nạn tàu cá QNa 90569 TS.

Tuy nhiên, khi đến nơi, lực lượng cứu nạn Trung Quốc xác định sự cố tàu QNa 90569 TS chỉ cứu hộ, không phải cứu nạn, đồng thời giới thiệu thông tin cơ quan cứu hộ tàu và cho hay, để được thực hiện cứu hộ phải trả tiền theo thỏa thuận.

Bên cạnh đó, phía Trung Quốc cũng thông báo cho cơ quan chức năng Việt Nam hiện có một tàu cá khác đi cùng tàu QNa 90569 TS nhưng không nói rõ số hiệu tàu.

Khoảng 6h ngày 1/10, tàu cá QNa 91636 TS của ông Nguyễn Thanh Thành (37 tuổi, xã Tam Quang, huyện Núi Thành) đã tiếp cận và lai dắt tàu QNa 90569 TS.

Dự kiến, vào sáng 3/10, hai tàu sẽ về đến cảng Kỳ Hà, huyện Núi Thành.

Được biết, tàu cá QNa 90569 TS xuất bến ngày 23/9 tại Trạm Biên phòng An Hòa (huyện  Núi Thành).

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Liệu Kazakhstan có thể trở thành điểm quá cảnh khí đốt của Nga sang Trung Quốc trong dự án đường ống vận chuyển khí đốt “Sức mạnh Siberia-2”?

Nga hiện dành nhiều sự quan tâm cho việc đàm phán với Trung Quốc về dự án “Sức mạnh Siberia-2” sau những tin tức không tốt liên quan việc Công ty “Naftogaz” (Ucraina) chuẩn bị vụ kiện tiếp theo nhằm vào Tập đoàn Gazprom cũng như sự sụt giảm nhu cầu khí đốt của EU năm 2019. Vì vậy, Kazakhstan đề nghị xây dựng một nhánh đường ống của “Sức mạnh Siberia-2” trên lãnh thổ của mình nhằm kết nối nguồn khí đốt của mình với thị trường tiêu thụ Trung Quốc.
Quảng Nam: Một tàu câu mực bị hỏng máy trên biển vùng biển Trường Sa
Nhiệm vụ ít biết của xuồng cao tốc CQ-01 tại Trường Sa
Kiều bào tổ chức triển lãm ảnh về Trường Sa nhân 45 năm quan hệ Việt Nam - Đức
Mối quan hệ kỳ lạ giữa Albania và Liên Xô cùng nhân tố Trung Quốc

VOV.VN - Quốc gia Albania ở vùng Balkan có một mối quan hệ kỳ lạ với Liên Xô. Từ chỗ nồng ấm với Liên Xô, Albania chuyển dần sang tự cô lập bản thân hoàn toàn.
Thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa: Sự thừa nhận của cộng đồng quốc tế
Nga biết điều Mỹ sợ nhất trên Trái Đất
Ai đang bắt nạt ai ở biển Đông?
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.