Đảo Tiên Nữ- Nơi đón bình minh sớm ở Trường Sa
Monday, December 30, 2019 7:43 PM GMT+7
VOV.VN - Đảo Tiên Nữ là đảo chìm nằm ở cực Đông của quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Đây là nơi đón bình minh đầu tiên của đất nước.

Đảo Tiên Nữ nằm ngoài cùng của sườn phía Đông quần đảo Trường Sa. Xung quanh đảo có nhiều loài tôm, cá, dễ đánh bắt, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Hiện nay, trên đảo đã có các công trình kiên cố, có hệ thống năng lượng gió, năng lượng mặt trời phục vụ đời sống cán bộ, chiến sĩ trên đảo.

dao tien nu- noi don binh minh som o truong sa hinh 1

Các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trên đảo Tiên Nữ.

Trung sĩ Nguyễn Trần Quý, chiến sĩ trên đảo Tiên Nữ, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân cho biết, Tiên Nữ là đảo nằm xa đất liền nhất ở phía Đông Nam, đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trên đảo ngày càng được cải thiện, có thiết bị nghe, nhìn kịp thời cập nhật thông tin. Theo Trung sĩ Nguyễn Trần Quý, các chiến sĩ trên đảo mỗi ngày tích cực tăng gia cải thiện đời sống, chủ động nguồn rau xanh và thịt tươi.

“Những năm tháng trong quân ngũ giúp tôi trưởng thành hơn, có bản lĩnh hơn trong cuộc sống và vững vàng hơn. Trong quân ngũ có nhiều kỷ niệm vui và buồn, rất sâu sắc, nó sẽ gắn liền với ta cả cuộc đời”- Trung sĩ Nguyễn Trần Quý chia sẻ.

dao tien nu- noi don binh minh som o truong sa hinh 3

Đảo Tiên Nữ có vành đai san hô khép kín.

Trung úy Nguyễn Quang Hòa, Chính trị viên đảo Tiên Nữ, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân cho biết, thời gian nhìn thấy mặt trời mọc tại đảo Tiên Nữ sớm hơn trên đất liền 1 giờ đồng hồ.

Ngoài nhiệm vụ canh giữ chủ quyền biển đảo, các cán bộ chiến sĩ trên đảo Tiên Nữ luôn sẵn sàng các phương án tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ trên biển. Nhiều lượt ngư dân gặp nạn khi đánh bắt trên biển kịp thời được đưa vào đảo cấp cứu, được cán bộ chiến sĩ khám và cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ nước ngọt./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Canh tranh gay gắt tại Ấn Độ Dương: Bất chấp Trung Quốc, một đảo quốc chuyển hướng về Mỹ, Ấn

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Ngoại giao Maldives Abdulla Shahid nói với tờ SCMP về việc đảo quốc này quay trở lại chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương của Washington và chia sẻ "những quan ngại an ninh" của Ấn Độ.
Nga đẩy nhanh việc bổ nhiệm Thủ tướng mới
Các điểm chính trong Thông điệp liên bang của ông Putin
Mỹ, Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.