Đảo Tiên Nữ- Nơi đón bình minh sớm ở Trường Sa
30 Tháng Mười Hai 2019 7:43 CH GMT+7
VOV.VN - Đảo Tiên Nữ là đảo chìm nằm ở cực Đông của quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Đây là nơi đón bình minh đầu tiên của đất nước.

Đảo Tiên Nữ nằm ngoài cùng của sườn phía Đông quần đảo Trường Sa. Xung quanh đảo có nhiều loài tôm, cá, dễ đánh bắt, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Hiện nay, trên đảo đã có các công trình kiên cố, có hệ thống năng lượng gió, năng lượng mặt trời phục vụ đời sống cán bộ, chiến sĩ trên đảo.

dao tien nu- noi don binh minh som o truong sa hinh 1

Các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trên đảo Tiên Nữ.

Trung sĩ Nguyễn Trần Quý, chiến sĩ trên đảo Tiên Nữ, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân cho biết, Tiên Nữ là đảo nằm xa đất liền nhất ở phía Đông Nam, đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trên đảo ngày càng được cải thiện, có thiết bị nghe, nhìn kịp thời cập nhật thông tin. Theo Trung sĩ Nguyễn Trần Quý, các chiến sĩ trên đảo mỗi ngày tích cực tăng gia cải thiện đời sống, chủ động nguồn rau xanh và thịt tươi.

“Những năm tháng trong quân ngũ giúp tôi trưởng thành hơn, có bản lĩnh hơn trong cuộc sống và vững vàng hơn. Trong quân ngũ có nhiều kỷ niệm vui và buồn, rất sâu sắc, nó sẽ gắn liền với ta cả cuộc đời”- Trung sĩ Nguyễn Trần Quý chia sẻ.

dao tien nu- noi don binh minh som o truong sa hinh 3

Đảo Tiên Nữ có vành đai san hô khép kín.

Trung úy Nguyễn Quang Hòa, Chính trị viên đảo Tiên Nữ, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân cho biết, thời gian nhìn thấy mặt trời mọc tại đảo Tiên Nữ sớm hơn trên đất liền 1 giờ đồng hồ.

Ngoài nhiệm vụ canh giữ chủ quyền biển đảo, các cán bộ chiến sĩ trên đảo Tiên Nữ luôn sẵn sàng các phương án tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ trên biển. Nhiều lượt ngư dân gặp nạn khi đánh bắt trên biển kịp thời được đưa vào đảo cấp cứu, được cán bộ chiến sĩ khám và cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ nước ngọt./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Đến Malaysia, ông Vương Nghị hứa hẹn hòa bình trên Biển Đông, chỉ trích QUAD

(VTC News) - Ông Vương Nghị cho rằng hợp tác chiến lược giữa Mỹ, Nhật, Australia, Ấn Độ dưới hình thức Đối thoại an ninh 4 bên nằm trong nỗ lực của Mỹ phá hoại an ninh khu vực.
Malaysia bắt nhiều tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải
Trung Quốc nói Mỹ đang chuẩn bị các nhiệm vụ tầm xa ở biển Đông
Tàu chiến Mỹ - Nhật cùng có mặt ở Biển Đông, Trung Quốc nói gì?
Biển Đông: Trung Quốc tiếp tục dùng ‘chiêu’ để trì hoãn COC

(PL)- Việc Trung Quốc gần đây tăng cường tập trận dường như là cách để Bắc Kinh lôi kéo sự can thiệp của các nước ngoài khu vực nhằm tạo cớ trì hoãn thêm tiến trình đàm phán COC.
Chuyên gia: Nga nên theo đuổi ngoại giao khoa học ở Biển Đông
Chiến lược tập trận Biển Đông của Mỹ sắc bén hơn Trung Quốc
Châu Âu đưa ra lập trường cứng rắn hơn ở Biển Đông
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.