Bộ Ngoại giao lên tiếng về bản đồ thềm lục địa tại Biển Đông của Malaysia
09 Tháng Giêng 2020 10:10 CH GMT+7
(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 9/1 cho hay, Việt Nam bảo lưu quyền chủ quyền đối với thềm lục địa mở rộng bên ngoài 200 hải lí khu vực giữa Biển Đông như đã nêu tại Công hàm gửi Liên hợp quốc năm 2009.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc bản đồ giới hạn vùng thềm lục địa ở Biển Đông mà Malaysia đệ trình lên Liên hợp quốc liệu có tranh chấp với Việt Nam hay không, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 9/1 cho biết: Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Là quốc gia thành viên UNCLOS 1982, Việt Nam được hưởng đầy đủ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển của mình được xác lập phù hợp với UNCLOS.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về bản đồ thềm lục địa tại Biển Đông của Malaysia - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Việt Nam bảo lưu quyền chủ quyền đối với thềm lục địa mở rộng bên ngoài 200 hải lí khu vực giữa Biển Đông như đã nêu tại Công hàm gửi Ủy ban ranh giới thềm lục địa năm 2009, Người phát ngôn khẳng định.

Ngày 12/12/2019, Malaysia đã chính thức đệ trình lên Liên Hợp Quốc yêu cầu xác lập giới hạn thềm lục địa của nước này trên Biển Đông.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"

ANTD.VN - Với 52 tấm bản đồ, hơn 4.000 hình mình họa sinh động các đặc điểm địa lý và biên giới chính trị, cuốn atlas “Bản đồ” (tên gốc: Maps) của hai tác giả Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński xứng đáng được gọi là cuốn sách bản đồ khổng lồ đầu tiên ở Việt Nam.
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.