Trực thăng bay ra Trường Sa đưa ngư dân nguy kịch về đất liền
Sunday, February 23, 2020 11:02 PM GMT+7
Đang lặn ở độ sâu 25 m, một ngư dân đảo Sinh Tồn bất ngờ nổi lên đột ngột. Bệnh nhân được đưa lên trực thăng trong tình trạng suy đa tạng.

Khoảng 20h ngày 22/2, trực thăng EC225 mang số hiệu 8619 - Binh đoàn 18 do thiếu tá Đinh Hoàng Long, đại úy Nguyễn Trung Kiên, kỹ thuật viên Nguyễn Bảo Khánh cùng Tổ cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) bay ra đảo Trường Sa và đảo Sinh Tồn.

Truc thang bay ra Truong Sa dua ngu dan nguy kich ve dat lien hinh anh 1 Cap_cuu_ngu_dan_Truong_Sa_zing.jpg

Các chiến sĩ tại đảo hỗ trợ Tổ cấp cứu đưa bệnh nhân lên trực thăng. Ảnh: Văn Chính.

Đến 2h sáng 23/2, Tổ cấp cứu đưa hai ngư dân mắc bệnh nguy hiểm vào đất liền an toàn. Trung úy, bác sĩ Đinh Văn Hồng, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân Y 175 (Bộ Quốc phòng), cho biết cả hai trường hợp đều trong tình trạng rất nặng.

Bệnh nhân đầu tiên là Nguyễn Kim Phi, vào bệnh xá ở đảo Trường Sa khoảng 5 ngày trước trong tình trạng nhiễm trùng nghi do ăn uống. Sau vào bệnh xá, bác sĩ tại đây chẩn đoán bệnh nhân nhiễm khuẩn huyết, nguy cơ sốc nhiễm khuẩn đa cơ quan.

Khi được ê-kíp cấp cứu đường không đưa về đất liền, bệnh nhân vẫn trong tình trạng suy đa cơ quan nặng. Các bác sĩ đang tiến hành chụp CT để đánh giá tiếp các tổn thương trong ổ bụng.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân Nguyễn Chàm (34 tuổi, ngư dân tại đảo đảo Sinh Tồn). Trước đó, ngư dân này lặn sâu 25 m dưới biển trong khoảng một giờ, sau đó nổi lên đột ngột.

Bệnh nhân được thủy thủ đoàn đưa vào bệnh xá đảo trong tình trạng giảm áp mức độ nặng, sốt giảm thể tích, suy đa cơ quan và có biểu hiện liệt tứ chi. Tại bệnh xá, các bác sĩ tiến hành sơ cứu tích cực và nhanh chóng chuyển bệnh nhân về đất liền.

Trung uý Hồng cho biết tình trạng ngư dân còn khá nặng, suy đa cơ quan tiến triển. Kíp cấp cứu đang tiến hành chụp MRI não, cột sống, ngực, bụng để đánh giá thêm các tổn thương.

Theo news.zing.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Vì sao thủy quân lục chiến Mỹ bỏ xe tăng?

TPO - Thủy quân lục chiến Mỹ đang làm mới chính mình để chiến đấu tốt hơn với Trung Quốc trong một cuộc xung đột tiềm tàng, và họ đang đưa ra những lựa chọn táo bạo: loại bỏ tất cả các đơn vị xe tăng của họ (tồn tại gần một thế kỷ qua).
Quân đội Mỹ phóng thử thành công vũ khí siêu vượt âm tương lai
Nga hoàn thành thử nghiệm hệ thống phòng không S-500
Trung Quốc dùng tên lửa Ukraine thế nào để cải thiện sức mạnh hạt nhân?
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông

Cuốn sách gồm tập hợp 12 bài nghiên cứu của 11 tác giả là những nhà nghiên cứu, có uy tín hàng đầu trong giới nghiên cứu về Biển Đông tại Đức và các nước châu Âu.
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.