Cứu ngư dân bị tai biến trên vùng biển Hoàng Sa
Monday, April 13, 2020 7:33 PM GMT+7
VOV.VN -Ngày 12/4, tàu cá QB 98156 do ông Nguyễn Ngọc Lâm trú tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng đã gặp nạn và được hỗ trợ.

Vào lúc 2h sáng 13/4, tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II đóng tại Đà Nẵng đã tiếp cận được tàu cá QB 98156 của ngư dân tỉnh Quảng Bình, cấp cứu cho bệnh nhân bị co giật trên biển và đưa về đất liền lúc 18h cùng ngày.

cuu ngu dan bi tai bien tren vung bien hoang sa hinh 1

Tiếp cận tàu có ngư dân bị tai biến lúc rạng sáng.

Trước đó, ngày 12/4, tàu cá QB 98156 do ông Nguyễn Ngọc Lâm trú tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, cách đảo Bông Bay khoảng 80 hải lý về hướng Đông thì ngư dân Cao Văn Thành (46 tuổi) đột ngột bị co giật, khó thở. Thuyền trưởng vội chạy tàu về bờ và yêu cầu cấp cứu khẩn cấp.

Nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng tư vấn y tế, hướng dẫn cách sơ cứu cho thuyền viên bị bệnh. Bệnh nhân được chẩn đoán bị tai biến cần đưa vào bờ cấp cứu khẩn cấp. Trung tâm đã phối hợp các lực lượng hỗ trợ cho tàu chạy hết tốc độ đưa nạn nhân về bờ.

cuu ngu dan bi tai bien tren vung bien hoang sa hinh 3

Bệnh nhân được chuyển lên tàu Sar 412 để đưa về bờ.

Đến gần 18h chiều tối 13/4, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân về đến cầu cảng X50, thành phố Đà Nẵng. Nhờ được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân Cao Văn Thành bước đầu đã vượt qua cơn nguy kịch, tính mạng được bảo toàn và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Việt Nam kiên quyết bác bỏ các yêu sách phi lí trên Biển Đông

TPO - Trước các hành vi vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao, các cơ quan Chính phủ và các cơ quan đại diện ở ngoài nước tiến hành đấu tranh ngoại giao ở các cấp, các kênh khác nhau, dưới nhiều hình thức.
Việt Nam lên tiếng về máy bay KJ-500 và KQ-200 Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa
Kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông
Những người xác lập chủ quyền ở Trường Sa ngày ấy
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.