Ươm mầm cho những thế hệ trung kiên của Đảng ở Đoàn Trường Sa
17 Tháng Sáu 2020 9:00 CH GMT+7
VOV.VN -Dù giữa Trường Sa đầy sóng gió, hay ở các đơn vị trong đất liền, các tổ chức Đảng của Đoàn Trường Sa vẫn ngày ngày vun đắp, bồi dưỡng tư tưởng cho những người con kiên trung.

Đóng quân từ đất liền cho tới biển đảo xa xôi, Lữ đoàn 146 – Đoàn Trường Sa, Vùng 4 Hải quân luôn xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng. Dù giữa Trường Sa đầy sóng gió, hay ở các đơn vị trong đất liền, các tổ chức Đảng của Đoàn Trường Sa vẫn ngày ngày vun đắp, bồi dưỡng tư tưởng cho những người con kiên trung, ngày đêm cống hiến vì bình yên của Tổ quốc, vì độc lập chủ quyền biển, đảo quê hương.

uom mam cho nhung the he trung kien cua dang o doan truong sa hinh 1

Một buổi sinh hoạt Chi bộ tại đảo Cô Lin.

Là người vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 20 tuổi, binh nhất Phan Văn Khải, chiến sỹ đảo Trường Sa chia sẻ: Ngày được kết nạp Đảng là ngày đáng nhớ nhất của bản thân, vinh dự hơn, Phan Văn Khải được kết nạp vào Đảng đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong chi bộ, Phan Văn Khải dõng dạc tuyên thệ: “Tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng; chấp hành nghiêm chỉnh cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công, điều động của Đảng…”.

Lễ kết nạp Đảng trong không khí trang nghiêm càng giúp những người lính trẻ như Khải vững niềm tin, chắc tay súng bảo vệ biển đảo, quê hương.

“Trở thành đảng viên, tôi nguyện sẽ phấn đấu nỗ lực hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham gia góp phần xây dựng tổ chức đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam”, binh nhất Phan Văn Khải khẳng định.

Thượng tá Lương Xuân Giáp, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 146 cho biết: Với đặc thù của Lữ đoàn là các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió nên công tác phát triển đảng là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, nhằm bổ sung đội ngũ đảng viên có chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, cũng là nhiệm vụ quan trọng của việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của đảng.

Những năm qua, Đảng ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân luôn chăm lo, bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp Đảng viên trẻ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Chỉ tính từ năm 2019 đến nay, Đảng bộ Lữ đoàn đã kết nạp được 110 đảng viên mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của từng cấp ủy, chi bộ, xây dựng Đảng bộ Lữ đoàn trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Với nhiều chủ trương, biện pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiều năm qua, Đảng ủy Lữ đoàn 146 đã tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức đảng, nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của đội ngũ đảng viên. Việc phát triển, kết nạp đảng viên luôn coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng, kết hợp chặt chẽ việc phát triển đi đôi với rèn luyện, củng cố đội ngũ đảng viên. Hàng năm, căn cứ vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ của các tổ chức đảng trực thuộc, Đảng ủy Lữ đoàn xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên chi tiết, xác định đối tượng, chỉ tiêu cụ thể, thời gian kết nạp theo từng quý cho các đơn vị.

uom mam cho nhung the he trung kien cua dang o doan truong sa hinh 2

Buổi Lễ kết nạp Đảng ở Trường Sa.

Việc phát triển đảng trong đất liền đã khó, ở Quần đảo Trường Sa nhiệm vụ này còn khó hơn rất nhiều. Chính vì vậy, cấp ủy đảng các đảo đã có nhiều chủ trương lãnh đạo công tác phát triển đảng viên sát đúng. Theo Đại úy Lường Văn Hợp, Chính trị viên đảo Cô Lin: Ở Trường Sa, công tác phát triển Đảng luôn được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được đặt lên hàng đầu tại các đảo.Với những người lính Hải quân, Đảng luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động.

Chính vì thế, công tác phát triển Đảng trên đảo Cô Lin được cấp ủy đơn vị tiến hành vừa bảo đảm chặt chẽ, song vẫn phù hợp với điều kiện đặc thù nơi đảo xa. Ngay từ khi chiến sĩ được phân công ra đảo công tác, chi bộ và đơn vị luôn coi trọng việc tạo nguồn phát triển đảng. Quá trình tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp quần chúng của đơn vị vào Đảng đều thực hiện đầy đủ theo quy trình, tuân thủ đúng quy định về kết nạp đảng viên, xét thời gian công tác đến phẩm chất đạo đức, lối sống của quần chúng, năng lực, trình độ, khả năng phấn đấu.

Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân chia sẻ: Những năm qua, rất nhiều chiến sĩ ra làm nhiệm vụ tại các đảo, điểm đảo của Quần đảo Trường Sa đã nỗ lực hết mình và nhiều chiến sĩ vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Từ đó, các chiến sĩ đã trưởng thành hơn, thấy trách nhiệm của mình lớn lao hơn trong việc chắc tay súng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Số lượng đảng viên được kết nạp năm sau luôn cao hơn năm trước.

Từ đó góp phần nâng cao số lượng cũng như chất lượng đảng viên trên Quần đảo Trường Sa. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2019 đến nay, toàn Quần đảo Trường Sa đã kết nạp được 93 đảng viên mới. Trong đó, riêng đảng viên dưới 25 tuổi đang công tác ở các điểm đảo chiếm tỉ lệ hơn 30%. Từ thực tế này, công tác phát triển Đảng của Lữ đoàn 146 ở Trường Sa được nhiều người gọi là “Trường Sa đỏ”.

Ở Trường Sa, nhiều chiến sĩ tuổi đời còn rất trẻ đang ngày đêm canh giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Dẫu còn vô vàn khó khăn nơi đầu sóng ngọn gió nhưng mỗi chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa luôn bản lĩnh, kiên trung cùng ý chí quyết tâm vượt qua mọi gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có nhiều chiến sĩ vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với mỗi người lính Trường Sa, được kết nạp đảng trên đảo - giữa mênh mông biển trời, lời thề trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, dưới chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh là máu thịt, là mệnh lệnh từ trái tim, khối óc và là niềm vinh tự, tự hào của người lính đảo./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.