Bệnh xá đảo Nam Yết phẫu thuật thành công cho ngư dân bị tai nạn trên biển
Monday, December 07, 2020 6:03 PM GMT+7
Lúc 8 giờ ngày 7/12, Bệnh xá đảo Nam Yết, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Văn Phúc (24 tuổi), là thuyền viên trên tàu cá KH 96586 TS bị tai nạn ở bàn tay trong quá trình lao động trên tàu.

Trước đó, chiều 6/12, khi đang khai thác hải sản trên biển, bàn tay trái của anh Phúc bị cuốn vào máy xay đá dẫn đến bị thương và chảy nhiều máu. Các thuyền viên trên tàu cá đã tạm thời sơ cứu và cầm máu cho bệnh nhân. Bệnh nhân Phúc được đưa vào đảo Nam Yết trong tình trạng bị gãy hở, nát vụn xương đốt 1, rách gân duỗi ngón trỏ, có nhiều viết thương ở ngón giữa và mu bàn tay trái.

Chú thích ảnh

 

Các y, bác sĩ của đảo đã sát trùng, phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu đính gân, găm đinh giữ thẳng ngón trỏ và nẹp cẳng bàn tay trái. Tới 10 giờ 30 phút ngày 6/12, ca phẫu thuật đã thành công. Bệnh nhân đang lưu trú tại đảo để được theo dõi và điều trị.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Phúc, thường trú tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, là thuyền viên trên tàu cá KH 96586 TS do ông Đỗ Quang Tin, người cùng địa phương làm thuyền trưởng. Tàu hành nghề câu cá ngừ đại dương, trên tàu có 5 lao động.

Theo baotintuc.vn

Các y bác sĩ đảo Nam Yết đang xử lý vết thương cho bệnh nhân Nguyễn Văn Phúc. Ảnh: TTXVN phát

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa

"Biến động môi trường lớp phủ và Giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa" giới thiệu đặc trưng lớp phủ san hô khu vực quần đảo Trường Sa...
"Bức họa Trường Sa"
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.