Chuyện chưa biết về Lá cờ Tổ quốc gắn gốm lớn nhất ở Trường Sa
ại đảo Trường Sa Lớn vừa khánh thành Lá cờ Tổ quốc gắn gốm lớn nhất VN và 4 bức tranh gốm với chủ đề Trường Sa - Biển đảo VN mến yêu. Tác giả và ý tưởng của những công trình này không ai khác chính là họa sĩ Nguyễn Thu Thủy - Công dân ưu tú Thủ đô, tác giả Con đường gốm sứ ven sông Hồng. Ngay khi trở về từ Trường Sa sau Lễ khánh thành, họa sĩ đã dành cho PV cuộc trò chuyện.
Tổ quốc hướng mặt trời: Kì X - DK1 vững vàng giữa muôn trùng sóng gió
Cùng với sự phát triển của đất nước, Nhà giàn DK1 - Cột mốc chủ quyền Tổ quốc giữa đại dương đã và đang khoác lên mình những diện mạo mới. Và sự thật, dù ở nơi đầu sóng ngọn gió ấy vẫn còn không ít khó khăn trước mắt, thế nhưng các anh - những người lính Nhà giàn vẫn luôn kiên cường bám trụ.
Tổ quốc hướng mặt trời: Kì IX Gieo hạt cho những mùa sau
Các anh – những người lính Nhà giàn DK1 kiên trung, quên mình vì chủ quyền thềm lục địa của Tổ quốc dù đã nằm lại với biển khơi, thế nhưng tấm gương anh dũng hy sinh của các anh vẫn mãi trường tồn cùng thời gian…
Tổ quốc hướng mặt trời: Kì VIII. Có một "nghĩa trang"… nơi biển cả
7h30', sóng cuồn cuộn. Gió ban sớm khác với mọi ngày. Hôm nay, nó như thể hòa cùng suy tư, tạc lòng niềm tri ân cùng với đoàn công tác trên tàu. Tấm băng rôn in dòng chữ "Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên thềm lục địa phía Nam - DK1" phần phật theo gió biển.
Tổ quốc hướng mặt trời: Kì VII. DK1 - Cột mốc chủ quyền Tổ quốc giữa Đại dương
Trong gian khó càng ló tinh thần thép, sự quật cường…câu nói đó thật không sai. Có vượt muôn trùng sóng bể, có ra thăm và làm việc với quân, dân đang ngày đêm bám Nhà giàn DK1, bám biển, giữ yên vùng thềm lục địa Tổ quốc, mới thấy được hết “sức sống” lạ kỳ ở nơi đây.
Tổ quốc hướng mặt trời – Kì VI. Ấm áp tình người trên từng hải lý
Con tàu HQ 996 trên đảo Trường Sa là nơi những con người từng xa lạ, đầu này đầu kia Tổ quốc, đến cả phong tục, giọng nói cũng khác nhau…gắn kết với nhau vì một thứ tưởng chừng mong manh, mơ hồ nhưng cũng vô cùng linh thiêng, mạnh mẽ - ấy là cái nghĩa “đồng bào”.
Tổ quốc hướng mặt trời – Kì V. Trường Sa đổi thay cùng đất nước
Gần lắm Trường Sa! Nơi đô thị giữa muôn trùng khơi. Cũng điện sáng, cũng vườn rau xanh mướt, cũng bóng râm phủ xanh đảo…Trường Sa đã và đang từng ngày thay da đổi thịt cùng đất nước.
Tổ quốc hướng mặt trời – Kì IV. Nuôi con chữ giữa ngàn trùng khơi
Đến thăm và tiếp xúc với các thầy cô ở Trường Sa, tôi cũng như các thành viên trong Đoàn công tác xúc động trước cái tâm của những người thầy “cõng con chữ” nơi đầu sóng ngọn gió.
Tổ quốc hướng mặt trời – Kì III. Những câu chuyện cảm động về tình quân dân ngoài đảo xa
“Toàn tàu báo thức, báo thức toàn tàu”, 5h15, khẩu lệnh được truyền khắp các boong tàu HQ 996 từ cabin thuyền trưởng ấy cũng là lúc mà các thành viên trong Đoàn công tác lục tục chuẩn bị đồ đạc để cập bến các đảo theo lịch trình.
Tổ quốc hướng mặt trời - Kì II. Tâm nguyện người lính biển đảo
Dứt áo ra đi, hết mình vì nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của Tổ quốc, những người lính Trường Sa mãi khắc dấu in trong lòng, để vùng chủ quyền biển đảo Tổ quốc mãi yên bình cùng thời gian.
Page 44 of 53First   Previous   39  40  41  42  43  [44]  45  46  47  48  Next   Last   
____________________


Trung Quốc âm mưu dùng 'sát thủ diệt hạm' kiểm soát Biển Đông

Việc Trung Quốc vừa tập trận phóng tên lửa “diệt hạm” DF-26 có thể ẩn chứa thông điệp thể hiện sức mạnh kiểm soát vùng biển rộng lớn ở tây Thái Bình Dương, bao gồm Biển Đông.
Tân tổng tư lệnh quân đội Philippines lên tiếng về Biển Đông
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật cảnh báo Trung Quốc về Biển Đông
Indonesia nêu quan điểm về tình hình căng thẳng ở Biển Đông
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.