Khái quát về biển, đảo Việt Nam
Tài liệu là những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam, qua đây có thể tiếp cận một cách có hệ thống và có nhận thức sâu sắc hơn về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi người dân Việt Nam hãy hướng về biển, đảo quê hương, tham gia tích cực đóng góp vào sự nghiệp quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo; xây dựng phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng an ninh trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.
Bộ sưu tập lớn về Hoàng Sa - Trường Sa
Ngày 27.10, nhà sưu tập Trần Thanh Phương và vợ là bà Phan Thu Hương giới thiệu bộ sưu tập công phu tại tư gia ở Q.3, TP.HCM gồm 1.200 bài báo viết về Hoàng Sa và Trường Sa.
Sự giúp đỡ của quốc tế cho con đường Hồ Chí Minh trên biển
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, cùng với các tuyến vận chuyển khác như: Ðường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trên bộ; đường ống xăng dầu; đường vận chuyển quá cảnh qua Cam-pu-chia và đường hàng không; đường chuyển ngân, đường Hồ Chí Minh trên biển đóng vai trò hết sức quan trọng góp phần giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.
Việt Nam: Đất nước nơi bờ sóng
Trong tương lai, nước ta phải trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, trên cơ sở phát huy mọi tiềm năng từ biển, phát triển toàn diện các ngành, nghề biển có cơ cấu phong phú, hiện đại với tốc độ phát triển nhanh, bền vững, hiệu quả cao.
Huyền thoại đường trên biển - Kỳ 8: Những anh hùng chưa được tuyên dương
Trên biển không có chỗ ẩn nấp, không có đồng đội ứng cứu, không có nhân dân che chở. Thế nên, những người vượt ba bốn ngàn hải lý trên biển Đông để chở vũ khí chi viện cho miền Nam đều xứng đáng là những anh hùng.
Vịnh Hạ Long - Kiệt tác tạo hình của tạo hoá
Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh thuỷ mặc khổng lồ vô cùng sống động. Đó là những tác phẩm tạo hình tuyệt mỹ, tài hoa của tạo hoá, của thiên nhiên biến hàng ngàn đảo đá vô tri tĩnh lặng kia trở nên những tác phẩm điêu khắc, hội họa hoàn mỹ với muôn hình dáng vẻ yêu kiều, vừa rất quen thuộc vừa như xa lạ với con người.
Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Vịnh gồm hàng ngàn vùng đá vôi và các hòn đảo đa dạng về kích thước và hình dạng. Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120 km và cỡ khoảng 1.553 km2 với 1969 hòn đảo nhỏ. Một số các đảo rỗng với các hang động lớn, các hòn đảo khác là nơi sinh sống của những làng nổi của ngư dân, những người miệt mài chăm chỉ sống bên vùng nước cạn với số lượng lên đến 200 loài cá và 450 loại động vật thân mềm khác nhau. Điểm đặc trưng nữa của Vịnh Hạ Long là sự phong phú của các hồ bên trong các hòn đảo đá vôi, ví dụ đảo Đầu Bê có đến 6 hồ nước. Tất cả các hồ đảo này cư ngụ các hố sâu ngập nước trong vùng núi đá vôi Phong Tùng.
Huyền thoại đường trên biển - Kỳ 7: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, linh hồn của đoàn tàu
Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là người ra lệnh mở đường vận tải trên biển từ năm 1959 mà sau này thường gọi là “Đường Hồ Chí Minh trên biển”. Trong suốt 14 năm, những con tàu không số luôn là mối quan tâm lớn của vị tướng thiên tài.
Huyền thoại đường trên biển - Kỳ 6: Hoàng thân trên tàu không số
Ông là chắt nội của vua Hiệp Hòa, vị vua thứ 6 triều Nguyễn. Bố ông là hoàng thân Bửu Trác, một vị đại thần, Thống chế nhất phẩm triều đình…
Huyền thoại đường trên biển - Kỳ 5: Những vị khách đặc biệt
14 năm hoạt động (từ 1961 - 1975), trên các chuyến đi “xẻ dọc biển Đông” của những con tàu không số còn có hàng ngàn vị khách, đó là các sĩ quan quân đội đi chiến trường; cán bộ các bộ, ngành, hội đoàn đi xây dựng vùng giải phóng.
Trang 50 trong 53Đầu tiên    Trước   44  45  46  47  48  49  [50]  51  52  53  Tiếp   Cuối    
____________________


Trung Quốc âm mưu dùng 'sát thủ diệt hạm' kiểm soát Biển Đông

Việc Trung Quốc vừa tập trận phóng tên lửa “diệt hạm” DF-26 có thể ẩn chứa thông điệp thể hiện sức mạnh kiểm soát vùng biển rộng lớn ở tây Thái Bình Dương, bao gồm Biển Đông.
Tân tổng tư lệnh quân đội Philippines lên tiếng về Biển Đông
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật cảnh báo Trung Quốc về Biển Đông
Indonesia nêu quan điểm về tình hình căng thẳng ở Biển Đông
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.