Tuần lễ Biển và Hải đảo 2012 sẽ diễn ra tại Vũng Tàu
Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay được tổ chức quy mô cấp quốc gia với các sự kiện lớn sẽ diễn ra tại thành phố Vũng Tàu gồm Lễ míttinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6) diễn ra vào ngày 5/6; Diễn đàn thương hiệu biển lần thứ 4 với chủ đề “Tiềm năng kinh tế và sinh thái môi trường các đảo, quần đảo Việt Nam” diễn ra vào ngày 7/6; Diễn đàn kinh tế biển Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề “Không gian kinh tế vùng ven biển” diễn ra ngày 8/6 và chương trình giao lưu nghệ thuật về biển, đảo với chủ đề “Việt Nam mạnh về biển, làm giàu từ biển” diễn ra tối 8/6.
Người lưu giữ nhiều nhất bản đồ cổ về biển, đảo Việt Nam
Cuối tháng 12-2011, nhà sử học Nguyễn Đình Đầu đã được lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh tặng Bằng khen về thành tích "có nhiều đóng góp trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc”. Cho đến nay, ông là người lưu giữ nhiều nhất bản đồ cổ về biển, đảo Việt Nam.
Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền VN
Ngày 21/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc phía Trung Quốc đã bắt và hiện đang giam giữ 21 ngư dân và 2 tàu cá của Việt Nam mang số hiệu QNg66101TS và QNg 66074TS, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ:
Chùa Song Tử Tây - Biểu tượng chủ quyền
Những mái chùa lợp ngói âm dương cong vút trên quần đảo Trường Sa là điểm tựa tâm linh cho những ngư dân Việt, trở thành biểu tượng hùng hồn cho chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.
“Nhà giàn phố” giữa thềm lục địa
Nhà giàn DK1/15 (Phúc Nguyên 2B) hiện nay là một trong hai nhà giàn hiện đại nhất trong hệ thống nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. Đây là nhà giàn thế hệ thứ ba được sửa chữa, nâng cấp và đưa vào sử dụng từ tháng 9 năm 2011. Việc sửa chữa 2 nhà giàn DK1/14 và DK1/15 hiện đại giữa thềm lục địa vừa khẳng định sức mạnh làm chủ vùng biển, thềm lục địa của Tổ quốc, vừa động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm tư tưởng "bám biển giữ nhà”.
Việt Nam có thể sớm sản xuất được tên lửa diệt hạm
Việc Việt Nam xây dựng, trang bị mua sắm các trang thiết bị bao gồm cả tàu ngầm, tàu tuần tra, tàu tên lửa, tên lửa, máy bay chiến đấu, chủ yếu là từ Nga và chủ yếu là để chuẩn bị cho việc bảo vệ tốt nhất chủ quyền biển đảo và lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc.
Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt xâm phạm Hoàng Sa
"Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.”
Cảnh sát Biển Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc
Tuy mới thành lập, lực lượng còn mỏng, trang thiết bị hạn chế, phạm vi hoạt động lớn, nhưng Cảnh sát Biển Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng hữu quan quản lý, bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam có diện tích rộng gấp 3 lần diện tích đất liền, đóng góp quan trọng vào bảo vệ và xây dựng đất nước.
Tự hào hơn với Trường Sa, Hoàng Sa
Dù chưa một lần đặt chân đến Hoàng Sa và Trường Sa, nhưng trong mỗi chúng tôi đều cảm nhận rất nhiều về mảnh đất mà cha ông đã xác lập chủ quyền, sinh sống qua nhiều thế hệ và đã đổ không biết bao công sức, máu xương để gìn giữ.
Nguồn gốc đặt tên cho Quần đảo Trường Sa
Quần đảo Trường Sa là của Việt Nam và là một bộ phận không thể tách rời của Việt Nam. Một trong những bằng chứng là cội nguồn của cách đặt tên các đảo trên quần đảo Trường Sa để khẳng định chủ quyền của nước ta đối với quần đảo này.
Trang 47 trong 54Đầu tiên    Trước   42  43  44  45  46  [47]  48  49  50  51  Tiếp   Cuối    
____________________


Philippines: Phán quyết Biển Đông năm 2016 là 'không thể thỏa hiệp'

Nhân dịp kỷ niệm 4 năm phán quyết của Toà Trọng tài ở La Hague về Biển Đông, Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr tái khẳng định lập trường không thoả hiệp của nước này.
Mỹ dự định ra tuyên bố về Biển Đông giữa căng thẳng
Mỹ phát thông điệp 'không lơ là Biển Đông'
Indonesia yêu cầu Mỹ-Trung giảm căng thẳng ở Biển Đông
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.