Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Vịnh gồm hàng ngàn vùng đá vôi và các hòn đảo đa dạng về kích thước và hình dạng. Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120 km và cỡ khoảng 1.553 km2 với 1969 hòn đảo nhỏ. Một số các đảo rỗng với các hang động lớn, các hòn đảo khác là nơi sinh sống của những làng nổi của ngư dân, những người miệt mài chăm chỉ sống bên vùng nước cạn với số lượng lên đến 200 loài cá và 450 loại động vật thân mềm khác nhau. Điểm đặc trưng nữa của Vịnh Hạ Long là sự phong phú của các hồ bên trong các hòn đảo đá vôi, ví dụ đảo Đầu Bê có đến 6 hồ nước. Tất cả các hồ đảo này cư ngụ các hố sâu ngập nước trong vùng núi đá vôi Phong Tùng.
Huyền thoại đường trên biển - Kỳ 7: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, linh hồn của đoàn tàu
Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là người ra lệnh mở đường vận tải trên biển từ năm 1959 mà sau này thường gọi là “Đường Hồ Chí Minh trên biển”. Trong suốt 14 năm, những con tàu không số luôn là mối quan tâm lớn của vị tướng thiên tài.
Huyền thoại đường trên biển - Kỳ 6: Hoàng thân trên tàu không số
Ông là chắt nội của vua Hiệp Hòa, vị vua thứ 6 triều Nguyễn. Bố ông là hoàng thân Bửu Trác, một vị đại thần, Thống chế nhất phẩm triều đình…
Huyền thoại đường trên biển - Kỳ 5: Những vị khách đặc biệt
14 năm hoạt động (từ 1961 - 1975), trên các chuyến đi “xẻ dọc biển Đông” của những con tàu không số còn có hàng ngàn vị khách, đó là các sĩ quan quân đội đi chiến trường; cán bộ các bộ, ngành, hội đoàn đi xây dựng vùng giải phóng.
Huyền thoại đường trên biển - Kỳ 4: Người thay đổi gương mặt và những chuyến tàu công khai
Hoạt động của những đoàn tàu không số là bí mật, nhưng có một thời kỳ các tàu ta vào Nam, ra Bắc công khai trên biển. Nghĩ ra hành trình công khai ấy là Tư Mau, người phải phẫu thuật gương mặt để tiếp tục đi chở vũ khí...
Huyền thoại đường trên biển - Kỳ 3: Bác sĩ Đặng Thùy Trâm và tàu không số
Tên tuổi liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã được cả thế giới biết đến. Nhưng một điều có lẽ nhiều người chưa biết, là bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã từng chữa bệnh cho các chiến sĩ tàu không số, theo tư liệu Lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển và Lữ đoàn Tàu vận tải quân sự hải quân (1961-2011).
Huyền thoại đường trên biển - Kỳ 2: Những chuyến tàu tuyệt mật
Trước khi xảy ra vụ lộ tàu 143 tháng 2.1965 ở Vũng Rô, Phú Yên, đường Hồ Chí Minh ở trong vòng tuyệt đối bí mật với đối phương. Mặc dù Mỹ có khi nghi ngờ, nhưng không có bất cứ bằng chứng nào về những con tàu chở vũ khí vào Nam.
Huyền thoại đường trên biển - Kỳ 1: 50 năm con đường bí ẩn
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Việt Nam đã lập nên 2 kỳ tích. Đó là đường Hồ Chí Minh Trường Sơn và đường Hồ Chí Minh trên biển Đông. Đường Hồ Chí Minh - Trường Sơn thì sách báo, phim ảnh đã nói nhiều. Còn đường Hồ Chí Minh trên biển thì luôn trong vòng bí mật cho đến 20 năm sau 1975. Mãi đến năm 2000 mới có vài cuốn sách mỏng nói tới con đường huyền thoại này. Kỷ niệm 50 “con đường huyền thoại, bí ẩn trên biển”, Ban biên tập trân trọng đăng lại loạt bài viết của tác giả Ngô Minh trên báo Thanh Nien cua Việt Nam.
Trường Sa ngày đầu giải phóng
Để có quần đảo Trường Sa hiên ngang vững chãi giữa Biển Đông như ngày nay, cách đây 35 năm về trước, những người lính Trung đoàn 83 Công binh Hải quân (nay là Trung đoàn 83 Vùng 3 Hải quân) đã vượt sóng ra Trường Sa xây dựng đảo với một sứ mệnh mới. Mục tiêu xây dựng Trường Sa mạnh về phòng thủ, là trung tâm văn hóa-xã hội của quân và dân huyện đảo có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển, vừa khẳng định với thế giới rằng quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam.
Khắc phục tình trạng ăn xổi, ở thì
Biển, đảo Việt Nam có những thắng cảnh xếp vào hàng đẹp nhất châu Á, được công nhận là di sản, khu bảo tồn thiên nhiên của thế giới. Điều đáng tiếc là nguồn tài nguyên này đang bị băm nát nhằm khai thác những lợi ích trước mắt, vừa lãng phí, vừa không đảm bảo được sự phát triển bền vững…
Page 50 of 53First   Previous   44  45  46  47  48  49  [50]  51  52  53  Next   Last   
____________________


Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' đến với giáo viên, học sinh Long An

Sáng 9/10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An khai mạc triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại khuôn viên trường Trung học phổ thông Chuyên Long An.
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Đăk Lăk
Tân sinh viên ngành Y – Dược tìm hiểu chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa
Trưng bày tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Phú Quốc
Việt Nam tăng hợp tác quốc phòng vì căng thẳng biển Đông leo thang

Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng. Nhưng liệu điều đó có thực sự mang lại hiệu quả cho Hà Nội giữa bối cảnh căng thẳng gia tăng ở biển Đông?
Biển Đông: Philippines càng nhân nhượng, TQ càng lấn tới
Kế hoạch dùng dầu đá phiến đẩy Nga tới thảm họa 2021?
Trung Quốc hạ thấp triển vọng đàm phán thương mại
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.