Trưng bày bản đồ cổ của Trung Quốc không có Hoàng Sa, Trường Sa
Thông tin từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia cho biết tấm bản đồ cổ “Hoàng Triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” được trưng bày tại phòng trưng bày “Di sản văn hóa biển Việt Nam” từ ngày 1/8 đến hết tháng 11.
Kế hoạch bảo vệ chủ quyền trên biển Đông
“Nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo, Việt Nam kiên quyết đấu tranh trên thực địa, bằng ngoại giao, trên mặt trận dư luận”; “Để đảm bảo an ninh trên biển, Quân chủng Hải quân, Không quân, Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát biển nói riêng đã được đầu tư hiện đại”…
Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền về biển, hải đảo
Ngày 27/7, tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi hội thảo – tập huấn “Nâng cao nhận thức, nghiệp vụ, kỹ năng tác nghiệp trong công tác thông tin, tuyên truyền về biển, hải đảo”.
Bộ Ngoại giao Việt Nam phản đối Trung Quốc
Trước việc ngày 19/7/2012, Quân ủy Trung ương Trung Quốc chính thức quyết định thành lập “Cơ quan chỉ huy quân sự” của cái gọi là “thành phố Tam Sa,” đặt căn cứ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa, và việc ngày 21/7/2012 phía Trung Quốc đã tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu Nhân dân khóa I của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, ngày 24/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ:
Phản đối Trung Quốc "bầu đại biểu HĐND ở Tam Sa"
Vào lúc 19 giờ 10 phút tối 21/7 (tức 18 giờ 10 phút cùng ngày, giờ Hà Nội), trang web của Đài Phát thanh Quốc gia Trung Quốc (CNR) đã phát tin của phóng viên Chu Vĩnh cho biết cùng ngày, hơn 1.100 cử tri thuộc 15 khu vực bầu cử ở ba quần đảo: Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam), Nam Sa (Trường Sa của Việt Nam) và Trung Sa đã đi bỏ phiếu bầu đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Tam Sa khóa 1.
Việt Nam khẳng định chủ quyền pháp lý đối với Hoàng sa, Trường Sa
Ngày 15/7/2012, mạng Thời báo tự do của Đài Loan đưa tin Đài Loan đang xem xét kéo dài thêm 500m đường băng trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Trại giam phi pháp ở Hoàng Sa
Hành động xây dựng trại giam, đổi tên đường… trên đảo Phú Lâm nằm trong âm mưu chiếm đoạt vĩnh viễn Hoàng Sa, vốn thuộc chủ quyền Việt Nam. Kế hoạch xây dựng Sở Công an và trại tạm giam trên đảo Phú Lâm, thuộc Hoàng Sa và đang bị Trung Quốc chiếm đóng, được Đài truyền hình Thâm Quyến ngang nhiên thông báo trong một phóng sự phát hồi cuối tuần. Đây là hoạt động leo thang mới nhằm củng cố cho cái gọi là TP.Tam Sa cũng như cản trở hoạt động đánh bắt trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam.
30 tàu Trung Quốc xâm phạm Trường Sa
Khoảng 17 giờ chiều 15/7, một đội gồm 30 tàu cá xuất phát từ tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc đã tới một địa điểm đánh bắt cá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Tấm lưới nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa
Sáng nay, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Báo Lao động và Quỹ tấm lòng vàng phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Trường Sa, Hoàng Sa”.
“Biển sóng, biển sóng đừng âm u đừng nuôi trong ấy trái tim thù”
Phẫn nộ vì thói ngang ngược của một số thế lực hiếu chiến ở Trung Quốc với những toan tính đen tối của họ, mà tự nhiên nhận ra cái cảm xúc riêng tư của người nhạc sĩ tài hoa nọ bỗng trở thành những lời cảnh báo có dáng dấp của lời tiên tri! Thì báo chí Trung Quốc đang lu loa "Việt Nam tạo sóng ở Biển Đông” để đe dọa "mũi giáo và đối tượng chính cần nhằm vào là Việt Nam” để trả đũa Quốc hội ta vừa thông qua Luật Biển, khẳng định mạnh mẽ chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của nước ta từ lâu đã được Luật pháp quốc tế công nhận! Ai đang "tạo sóng” Biển Đông đây? Bao đời đứng trước biển, mỗi người Việt Nam dù sống ở đâu, vẫn nghe được tiếng rì rào của sóng biển, việc gì phải tạo sóng?
Trang 48 trong 58Đầu tiên    Trước   43  44  45  46  47  [48]  49  50  51  52  Tiếp   Cuối    
____________________


Các đảo nhân tạo Trung Quốc cải tạo trái phép ở biển Đông có điểm yếu lớn

TPO - Theo National Interest, kể từ năm 2013, Trung Quốc đã nạo vét, phá hủy các rạn san hô sinh thái ở vùng biển tranh chấp để xây dựng bảy căn cứ quân sự lớn hoàn chỉnh với các cảng, đường băng và radar và tên lửa.
Mỹ gặp khó, Trung Quốc lấn lướt ở biển Đông?
Vì sao Trung Quốc tăng cường tập trận ở biển Đông?
F-35B Mỹ tiếp tục phô trương sức mạnh ở Biển Đông, răn đe Trung Quốc
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"

ANTD.VN - Với 52 tấm bản đồ, hơn 4.000 hình mình họa sinh động các đặc điểm địa lý và biên giới chính trị, cuốn atlas “Bản đồ” (tên gốc: Maps) của hai tác giả Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński xứng đáng được gọi là cuốn sách bản đồ khổng lồ đầu tiên ở Việt Nam.
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.