Tấm bản đồ cũ chứng minh chân lý
Friday, July 27, 2012 6:07 PM GMT+7
Tấm bản đồ cho thấy lãnh thổ cực Nam của Trung Quốc chỉ tới Hải Nam, không hề có Hoàng Sa, Trường Sa, càng không hề có cái gọi là đường lưỡi bò ngang ngược.

Nó có tính chính thống và giá trị khoa học do chính triều đình nhà Thanh tạo tác và công nhận.

Người ta thường ví chân lý với Mặt trời. Mặt trời soi sáng đẩy lùi bóng tối, làm rõ trắng đen. Nhưng có nhiều khi chân lý được hiện ra không cần đến những thiên thể to lớn như Mặt trời. Với chúng ta hôm nay, một tấm bản đồ cũ cũng có sức mạnh chứng minh chân lý.

Trung Quốc đang có những hành động ngang ngược, phi pháp trên Biển Đông. Chỉ cần một cái nhìn thoáng qua đường lưỡi bò do họ tưởng tượng và mới vẽ ra, chiếm 89% Biển Đông, bất chấp lịch sử và công pháp quốc tế cũng đủ thấy họ ỉ mạnh, ỉ thế để chèn ép, xâm lấn lãnh hải nước người trắng trợn như thế nào.

Họ ngang ngược mời gọi đấu thầu khai thác dầu ngay trên vùng lãnh hải có chủ quyền và đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Họ hùng hổ cho hàng chục chiếc tàu cá có sự yểm trợ của tàu “hải giám” đến khai thác vùng biển Trường Sa của chúng ta. Họ khua chiêng gõ mõ thành lập thành phố Tam Sa, lập đồn quân sự (thực chất là căn cứ) để hù dọa...

Ỉ sức mạnh, họ nguyện đóng vai con sói trong ngụ ngôn, quyết áp đặt điều luật do chính nó đặt ra với con cừu, bất chấp tất cả. Chính vì thế mà họ rất sợ các nước láng giềng đưa vấn đề lãnh hải ra một tòa án quốc tế để xử lý phân minh.

Tấm bản đồ mà một người Việt Nam yêu nước vừa tặng Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã thêm một lần nữa xua tan mọi nghi ngờ và trò gian lận, chứng minh một chân lý hiển nhiên nhưng Trung Quốc luôn muốn lấp liếm và xuyên tạc: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, chưa từng bao giờ là của Trung Quốc”! Đây không phải là một tấm bản đồ bình thường mà có tính pháp lý rất cao.

Nhiều người xem tấm bản đồ của Trung Quốc in năm 1904 không có Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bản "Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ" là tập bản đồ Trung Quốc xuất bản tại Thượng Hải năm 1904 sau 200 năm được nghiên cứu, biên soạn theo chỉ của Vua Khang Hy nhà Thanh.

Tấm bản đồ cho thấy lãnh thổ cực Nam của Trung Quốc chỉ tới Hải Nam, không hề có Hoàng Sa, Trường Sa, càng không hề có cái gọi là đường lưỡi bò ngang ngược. Nó có tính chính thống và giá trị khoa học do chính triều đình nhà Thanh tạo tác và công nhận.

Trong khi đó, ít nhất cũng từ thời Minh Mạng (1834) thư tịch và bản đồ Việt Nam đã thể hiện Hoàng Sa, Trường Sa như là những thực thể quản lý chủ quyền. Việt Nam chỉ muốn có những gì là của Việt Nam, không bao giờ chơi ván bài gian lận quốc tế để vơ vào những gì không phải của mình.

Một tờ giấy bồi vải cổ xưa? Hơn thế, một chân lý lột trần dối trá.

Sông Thao

 

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Trao quà Tết tặng 49 gia đình quân nhân đang công tác tại Trường Sa và Nhà giàn DK1

QĐND Online - Chiều 17-1, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Gặp mặt gia đình quân nhân đang công tác tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Những bác sỹ ở huyện đảo Trường Sa
Chuyến biển cuối năm được mùa, được giá
Tết của những người thắp lửa trên Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.