Trưng bày bằng chứng chủ quyền biển đảo tại Hội Báo Xuân toàn quốc 2015
Monday, February 09, 2015 7:32 AM GMT+7
Đến với Hội Báo Xuân toàn quốc năm 2015 diễn ra ở Hà Nội từ ngày 07 – 10/2/2015, công chúng có thể tận mục sở thị nhiều tài liệu chứng minh chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với Trường Sa, Hoàng Sa.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết một trong những nét mới và độc đáo, đặc sắc nhất của Hội Báo Xuân toàn quốc năm 2015 là khu vực trưng bày với chủ đề biển - đảo, bảo vệ chủ quyền biển – đảo của Tổ quốc tại Không gian toàn cảnh báo chí Việt Nam do Bộ TT&TT chủ trì thiết kế, xây dựng (cả khu vực Không gian toàn cảnh báo chí cũng được thiết kế theo mô hình đất nước với đầy đủ 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa).

Công chúng đến tham quan sẽ được mắt thấy tay sờ nhiều bức ảnh về biển đảo Việt Nam, nhiều tấm bản đồ trong nước và quốc tế về lãnh thổ Việt Nam với đầy đủ cả hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Đây là cơ hội giúp nhiều người dân hiểu rõ hơn về những bằng chứng pháp lý, lịch sử chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa, Hoàng Sa.

Bồi hồi chia sẻ cảm xúc với Infonet, bác Nguyễn Huy Mão, ở số nhà 18, ngõ 189 Giảng Võ, Hà Nội nói: “Tôi thường xuyên theo dõi trên các phương tiện truyền thông đại chúng và nghiên cứu các tài liệu về vấn đề chủ quyền biển đảo. Hôm nay nhìn thấy những tư liệu tại đây thì thấy rất xúc động vì có dịp cụ thể hóa được hình ảnh trong tưởng tượng của mình, và cảm thấy yêu quý đất nước mình hơn rất nhiều”.

“Rõ ràng, Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. Ngay cả bản đồ đời nhà Thanh in ra cũng không có Hoàng Sa, nói cách khách Hoàng Sa không thuộc Trung Quốc, địa phận của Trung Quốc chỉ kéo dài đến đảo Hải Nam là hết. Đây là bản đồ rất có giá trị về mặt lịch sử, pháp lý, còn các chứng cứ khác của các nhà nghiên cứu khác cũng rất tốt nhưng không thuyết phục bằng bản đồ này”, bác Lê Huy Mão nhấn mạnh.

Cũng là một trong những vị khách đến thăm các gian hàng của Hội Báo Xuân toàn quốc năm nay từ rất sớm, anh Phạm Minh Thông ở phố Khâm Thiên, Hà Nội cũng có ấn tượng rất sâu đậm khi tận mục sở thị nhiều tài liệu về chủ quyền biển đảo của quê hương.

“Những người nhiều tuổi thì đã có nhiều năm trải nghiệm và có nhiều kiến thức về lịch sử. Còn giới trẻ hậu sinh trong thời bình như chúng tôi thì còn nhiều vấn đề vẫn chưa thực sự hiểu rõ lắm. Qua triển lãm trưng bày lần này, chúng tôi thêm tự tin khẳng định bằng chứng lịch sử chứng minh Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam là có thật, qua đó thêm yêu quý đất nước, quê hương và quyết tâm góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ hơn nữa”, anh Thông nói.

Dưới đây là một số hình ảnh tại không gian trưng bày về chủ quyền biển đảo trong Hội Báo Xuân toàn quốc năm 2015:

Tại khu vực trưng bày có nhiều tấm ảnh về biển - đảo Việt Nam. Ảnh: B.M
Các tư liệu lịch sử gây xúc động lớn trong lòng của những công chúng lớn tuổi. Ảnh: B.M
Đồng thời giúp giới trẻ hiểu hơn về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Ảnh: B.M

Bình Minh

Theo Infonet

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Tàu kiểm ngư cứu tàu cá Bình Định trên biển Trường Sa

Kinhtedothi - Tàu cá bị hỏng máy trôi tự do, trong lúc gió đang cấp 5, cấp 6. Nhận được tín hiệu cứu nạn, tàu kiểm ngư đang làm nhiệm vụ trên biển đã tới lai kéo tàu về đảo.
Cựu binh Trường Sa hỗ trợ 50 hộ dân bị thiệt hại do bão số 9
Bác sĩ ở Trường Sa cứu ngư dân gặp nạn trên biển
Lan tỏa tình đoàn kết từ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”
Châu Á và Biển Đông dưới thời tân Tổng thống Mỹ (Phần 2)

Bất cứ một tổng thống dù Cộng hòa hay Dân chủ cũng cần dựa vào điều căn bản của nước Mỹ được định vị lại trong những năm gần đây. Đó là: Lợi ích và vai trò toàn cầu của Mỹ.
Con đường chông gai chờ đợi tân Tổng thống Mỹ (Phần 1)
Biển Đông: Trung Quốc tiếp tục dùng ‘chiêu’ để trì hoãn COC
Chuyên gia: Nga nên theo đuổi ngoại giao khoa học ở Biển Đông
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.