Sáng kiến giúp giải quyết vấn đề nổi cộm toàn cầu của Tổng thống Azerbaijan
30 Tháng Mười Một 2021 7:05 CH GMT+7
Dân trí - Mạng lưới nghị viện của Phong trào Không liên kết (NAM) đã được thành lập theo sáng kiến của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, hứa hẹn mang lại nền tảng giải quyết các vấn đề nổi cộm trên thế giới.

Theo tờ Trend, Phong trào Không liên kết đã thành lập mạng lưới nghị viện theo sáng kiến của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev.

Sáng kiến giúp giải quyết vấn đề nổi cộm toàn cầu của Tổng thống Azerbaijan - 1

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev (Ảnh: ABC).

Cụ thể, cuộc họp sáng lập Mạng lưới nghị viện của Phong trào Không liên kết đã được tổ chức tại Madrid (Tây Ban Nha) trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 143 diễn ra vào ngày 28/11.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Quốc hội Azerbaijan Sahiba Gafarova cho rằng, Mạng lưới Nghị viện Phong trào Không liên kết có thể đóng vai trò là nền tảng cho sự phát triển hợp tác giữa nghị viện các nước thành viên của tổ chức.

Theo bà Gafarova, Mạng lưới Nghị viện Phong trào Không liên kết sẽ cho phép các bên trao đổi kinh nghiệm và sẽ đóng vai trò là một diễn đàn, góp phần giải quyết các vấn đề nổi cộm.

Cuộc họp tiếp theo của Mạng lưới Nghị viện sẽ được tổ chức tại thủ đô Baku của Azerbaijan.

Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Sentop cho rằng Phong trào Không liên kết đã tồn tại 60 năm và thống nhất 120 quốc gia, có tiềm năng vô cùng to lớn trong việc đảm bảo công lý và hòa bình quốc tế.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng các bước được thực hiện để thúc đẩy các nguyên tắc của Phong trào Không liên kết trong nhiệm kỳ tổng thống của Azerbaijan sẽ củng cố tổ chức này.

Kết thúc cuộc họp, Tuyên bố Madrid về việc thành lập Mạng lưới nghị viện của Phong trào Không liên kết đã được thông qua.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Cứu ngư dân Trường Sa thoát cửa tử vì hậu Covid-19
Can trường nơi đầu sóng ngọn gió
Nụ cười Trường Sa
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa

Giáo dục khắc ghi các sự kiện về Hoàng Sa, Trường Sa là để mỗi công dân Việt Nam hôm nay và muôn đời mai sau luôn nhớ để cùng thực hiện lời dạy của cha ông “Biển Đông vạn dặm dang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình…”
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.