Triều Tiên lần thứ 5 phóng tên lửa trong một tháng
Tuesday, January 25, 2022 9:38 PM GMT+7
(Dân trí) - Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên hôm nay đã phóng đi 2 vật thể nghi là tên lửa hành trình, đánh dấu lần thứ 5 Bình Nhưỡng thử vũ khí trong tháng này, giữa lúc căng thẳng đang leo thang.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (SJCS) ngày 25/1 cho biết, Triều Tiên đã phóng đi 2 vật thể bay nghi là tên lửa hành trình tới vùng biển phía đông nước này.

Triều Tiên lần thứ 5 phóng tên lửa trong một tháng - 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Reuters).

Quân đội Hàn Quốc hiện vẫn đang xem xét vụ việc để nắm được thêm về tính chất của các vật thể được phóng đi. 

Nếu thông tin trên được xác nhận, đây sẽ là lần thứ 5 mà Triều Tiên phóng tên lửa trong tháng này. Tần suất dày đặc của các vụ phóng - trong đó có tên lửa siêu vượt âm mà Hàn Quốc từng mô tả là "bay nhanh gấp 10 lần tốc độ âm thanh" - diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ quyết tâm nâng cao năng lực quân sự và công nghệ hiện đại khi đàm phán với Mỹ và Hàn Quốc đang bị đình trệ.

Hồi giữa tháng, Triều Tiên cảnh báo đáp trả "mạnh mẽ hơn" sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng sau các vụ phóng tên lửa. Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 6 công dân Triều Tiên mà Washington cho rằng đã tham gia mua hàng từ Nga và Trung Quốc để phục vụ chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

Đây là lần đầu tiên chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden áp lệnh trừng phạt đối với chương trình vũ khí của Triều Tiên. Bộ Tài chính Mỹ nói rằng, các lệnh trừng phạt nhằm ngăn Triều Tiên phát triển chương trình vũ khí và cản trở nỗ lực của Bình Nhưỡng phổ biến công nghệ chế tạo vũ khí.

Triều Tiên tuyên bố họ sẵn lòng đàm phán, nhưng chỉ khi Mỹ và đồng minh từ bỏ "chính sách thù địch" như các lệnh trừng phạt và các cuộc tập trận quân sự.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bệnh xá đảo Phan Vinh cấp cứu ngư dân viêm ruột thừa cấp

VOV.VN - Lúc 7h ngày 9/6, bệnh xá đảo Phan Vinh, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức phẫu thuật, cấp cứu ngư dân Trần Công Hà, 24 tuổi, bị viêm ruột thừa cấp ngày thứ ba.
Trường Sa trong tôi là…
Xanh mát những vườn rau trên quần đảo Trường Sa
Cột mốc chủ quyền trong trái tim kiều bào - Bài cuối: Hành trình đặc biệt của lá cờ quay trở lại Trường Sa
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa

Giáo dục khắc ghi các sự kiện về Hoàng Sa, Trường Sa là để mỗi công dân Việt Nam hôm nay và muôn đời mai sau luôn nhớ để cùng thực hiện lời dạy của cha ông “Biển Đông vạn dặm dang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình…”
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.