Đệ nhất Phu nhân Mỹ bất ngờ đến Ukraine
Sunday, May 08, 2022 9:57 PM GMT+7
(Dân trí) - Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden hôm nay đã có chuyến đi bất ngờ tới miền tây Ukraine và gặp gỡ Đệ nhất Phu nhân Ukraine Olena Zelenska thể hiện sự ủng hộ của Mỹ đối với nước này.

Truyền thông Mỹ đưa tin, Đệ nhất Phu nhân Jill Biden và Đệ nhất Phu nhân Olena Zelenska ngày 8/5 đã gặp nhau trong phòng học nhỏ tại một ngôi trường ở thị trấn Uzhhorod tại Uzhhorod, miền tây Ukraine. Ngôi trường đã được biến thành nơi tạm trú cho những người di tản từ các nơi khác ở Ukraine.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ bất ngờ đến Ukraine - 1

Bà Jill Biden (trái) và bà Olena Zelenska (Ảnh: AP).

Chuyến đi của bà Biden tới Ukraine nằm trong khuôn khổ chuyến công du Đông Âu kéo dài 4 ngày, với mục đích đảm bảo sự hỗ trợ của Mỹ đối với người tị nạn Ukraine cũng như đảm bảo các nước đồng minh như Romania và Slovakia đang cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho họ. Trước đó, bà Biden đã đến thăm các trại tị nạn cho người Ukraine tại Romania và Slovakia.

Bà Biden đã dành khoảng 2 tiếng tại Uzhhorod trước khi quay trở lại thăm Slovakia. "Tôi muốn đến thăm nhân dịp Ngày của Mẹ. Tôi nghĩ rằng người dân Ukraine cần phải thấy rằng cuộc chiến này phải dừng lại và người dân Mỹ đứng về phía người dân Ukraine", bà Biden nói với người đồng cấp Ukraine.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động

QĐND - Ngày 23-9, Bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Bùi Quang Khải, lao động trên tàu cá BĐ 96729 TS.
Tàu kiểm ngư kịp thời đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền điều trị
Màu xanh trên nền cát mặn, san hô
Đảo Song Tử Tây khám, cấp thuốc và tặng quà cho ngư dân
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.