Đệ nhất Phu nhân Mỹ bất ngờ đến Ukraine
Sunday, May 08, 2022 9:57 PM GMT+7
(Dân trí) - Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden hôm nay đã có chuyến đi bất ngờ tới miền tây Ukraine và gặp gỡ Đệ nhất Phu nhân Ukraine Olena Zelenska thể hiện sự ủng hộ của Mỹ đối với nước này.

Truyền thông Mỹ đưa tin, Đệ nhất Phu nhân Jill Biden và Đệ nhất Phu nhân Olena Zelenska ngày 8/5 đã gặp nhau trong phòng học nhỏ tại một ngôi trường ở thị trấn Uzhhorod tại Uzhhorod, miền tây Ukraine. Ngôi trường đã được biến thành nơi tạm trú cho những người di tản từ các nơi khác ở Ukraine.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ bất ngờ đến Ukraine - 1

Bà Jill Biden (trái) và bà Olena Zelenska (Ảnh: AP).

Chuyến đi của bà Biden tới Ukraine nằm trong khuôn khổ chuyến công du Đông Âu kéo dài 4 ngày, với mục đích đảm bảo sự hỗ trợ của Mỹ đối với người tị nạn Ukraine cũng như đảm bảo các nước đồng minh như Romania và Slovakia đang cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho họ. Trước đó, bà Biden đã đến thăm các trại tị nạn cho người Ukraine tại Romania và Slovakia.

Bà Biden đã dành khoảng 2 tiếng tại Uzhhorod trước khi quay trở lại thăm Slovakia. "Tôi muốn đến thăm nhân dịp Ngày của Mẹ. Tôi nghĩ rằng người dân Ukraine cần phải thấy rằng cuộc chiến này phải dừng lại và người dân Mỹ đứng về phía người dân Ukraine", bà Biden nói với người đồng cấp Ukraine.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài cuối: Việt Nam thể hiện vai trò chủ động và trách nhiệm

Tháng 8/2021, trong bài phát biểu tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra 3 đề xuất nhằm thống nhất hành động toàn cầu để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các thách thức an ninh biển, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định trên biển, trên cơ sở tăng cường hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 3: Tạo dựng lòng tin để thúc đẩy COC
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 2: Nền móng thiết lập trật tự quốc tế mới trên biển
Xây dựng những vùng biển hòa bình - Bài 1: Cột mốc quan trọng của luật pháp quốc tế
Sách tranh cho các bé: 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'

Hành trình phiêu lưu kỳ thú của chú cún Phong Ba ở đảo Trường Sa đã thu hút nhiều bạn nhỏ và cả ba mẹ đến theo dõi trong buổi ra mắt quyển sách tranh thiếu nhi 'Trường Sa! Biển ấy là của mình'.
Từ thác Bản Giốc, ải Nam Quan... đến Hoàng Sa, Trường Sa
Giải B Sách Quốc gia: Sách quý về quần đảo Trường Sa
"Bức họa Trường Sa"
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.