Con trai cố lãnh đạo Philippines thắng áp đảo bầu cử tổng thống
Tuesday, May 10, 2022 7:40 PM GMT+7
(Dân trí) - Kết quả sơ bộ cho thấy, ông Ferdinand Bongbong Marcos Jnr, con trai của cố Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống ở nước này diễn ra ngày 9/5.

Báo South China Morning Post dẫn số liệu sơ bộ từ Ủy ban Bầu cử Quốc gia Philippines cho biết, kết quả kiểm 95% phiếu bầu hợp lệ cho thấy, ông Ferdinand Bongbong Marcos Jnr giành được hơn 30 triệu phiếu bầu, gấp hơn 2 lần so với số phiếu Phó Tổng thống đương nhiệm Leni Robredo - người có số phiếu cao thứ hai.

Con trai cố lãnh đạo Philippines thắng áp đảo bầu cử tổng thống - 1

Ông Ferdinand Bongbong Marcos Jnr (Ảnh: EPA).

Những người ủng hộ ông Marcos Jnr đêm qua đã xuống đường ăn mừng. Trong một bài phát biểu qua video, ông Marcos Jnr đã cảm ơn những người ủng hộ, song chưa vội vã tuyên bố chiến thắng.

"Hãy chờ đến khi mọi thứ rõ ràng hơn, đến khi kiểm xong 100% phiếu bầu chúng ta hãy ăn mừng", ông Marcos Jnr nói. Nếu đắc cử tổng thống, ông Marcos Jnr sẽ trở thành người kế nhiệm Tổng thống Rodrigo Duterte.

Ông Marcos Jnr, 64 tuổi, từng là thượng nghị sĩ và cũng từng là thống đốc tỉnh Ilocos Norte. Năm 2016, ông Marcos Jnr tranh cử chức phó tổng thống nhưng thua cuộc trước bà Leni Robredo. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông nhấn mạnh đến chủ trương đoàn kết dân tộc nhưng đưa ra ít chi tiết về chính sách, cũng như hạn chế tranh luận và phỏng vấn trên truyền hình.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Vận hành và khai thác trạm đo mưa tự động tại Trường Sa

NDO - Trạm đo mưa tự động tại huyện đảo Trường Sa được đưa vào thử nghiệm và vận hành đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (5/8/2002-5/8/2022).
Chăm sóc sức khỏe trên đảo tiền tiêu
10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu
Những kỷ niệm không thể nào quên khi đến Trường Sa
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.