Năm thống đốc Nga đồng loạt thông báo từ chức trong một ngày
Wednesday, May 11, 2022 7:40 PM GMT+7
(Dân trí) - Năm thống đốc đứng đầu các vùng lãnh thổ của Nga thông báo quyết định từ chức trong cùng một ngày.

RT đưa tin, 5 thống đốc Nga đã thông báo việc từ chức trong cùng ngày 10/5. Tất cả họ đều dự kiến sẽ mãn nhiệm trong năm nay trước các cuộc bầu cử khu vực vào ngày 11/9.

Năm thống đốc Nga đồng loạt thông báo từ chức trong một ngày - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin trao đổi với quyền thống đốc vùng Tomsk Vladimir Mazur, người mới được bổ nhiệm hôm 10/5 (Ảnh: RT).

Hai trong số các thống đốc - Sergey Zhvachkin của vùng Tomsk, Siberia và Valery Radaev của vùng Saratov ở Volga - đã nắm quyền trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp kể từ năm 2012. Mặc dù Nga đã thông qua luật cho phép các thống đốc phục vụ hơn 2 nhiệm kỳ liên tiếp vào năm 2021, cả 2 đều cho biết họ sẽ không tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa tại cuộc bầu cử sắp tới.

Người đứng đầu vùng Kirov, Volga Igor Vasilyev, cho hay ông đã đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin miễn nhiệm vì ông có kế hoạch làm việc ở "cấp liên bang". Trước đó, ông từng công tác tại Cơ quan Đăng ký Nhà nước Nga - một cơ quan liên bang giải quyết mọi thứ liên quan đến đất đai và bất động sản.

Hai thống đốc thông báo việc từ chức còn lại là Nikolay Lyubimov ở vùng Ryazan và Alexander Evstifeev, người đứng đầu Cộng hòa Mari El thuộc Nga. Cả hai đều từng là thống đốc từ năm 2017. Cả hai ông đều không nêu lý do từ chức.

Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm quyền thống đốc cho cả 5 khu vực. Tất cả họ đều có cơ hội ra tranh cử vào tháng 9 tới.

Mặc dù các thông báo từ chức đồng loạt đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông, các nhà phân tích chính trị Nga không coi đây là một sự kiện bất thường. "Điều đó không có gì khác lạ", Aleksey Markin, phó giám đốc Trung tâm Công nghệ Chính trị, nói với hãng thông tấn Interfax. Ông Markin cho biết, trước đây, các thống đốc cũng đôi khi tuyên bố từ chức trước cuộc bầu cử nếu họ cảm thấy sự ủng hộ từ người dân đang giảm.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động

QĐND - Ngày 23-9, Bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Bùi Quang Khải, lao động trên tàu cá BĐ 96729 TS.
Tàu kiểm ngư kịp thời đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền điều trị
Màu xanh trên nền cát mặn, san hô
Đảo Song Tử Tây khám, cấp thuốc và tặng quà cho ngư dân
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.