Ukraine bất ngờ khóa van khí đốt từ Nga đến châu Âu
Wednesday, May 11, 2022 7:51 PM GMT+7
(Dân trí) - Giữa lúc chiến sự Nga - Ukraine leo thang, Kiev bất ngờ khóa van đường ống khí đốt của Nga cấp cho châu Âu chạy qua lãnh thổ của Ukraine.

RT đưa tin, Công ty Dịch vụ Vận chuyển Khí đốt Ukraine (OGTSU) ngày 10/5 thông báo buộc phải khóa van khí đốt từ Nga đến châu Âu qua một trạm trung chuyển ở khu vực Lugansk, miền Đông nước này.

Ukraine bất ngờ khóa van khí đốt từ Nga đến châu Âu - 1

Một đường ống khí đốt của Gazprom (Ảnh: Reuters).

Thông báo của OGTSU cho hay, nhân sự của đơn vị này "hiện không thể làm nhiệm vụ kiểm soát kỹ thuật và vận hành" tại trạm trung chuyển Sokhranovka và trạm nén khí Novopskov, do vậy, công ty không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng.

Theo đó, dòng khí đốt từ trạm trung chuyển này sẽ không được tiếp nhận vào hệ thống vận chuyển của Ukraine bắt đầu từ 7h sáng ngày 11/5. Trạm Sokhrankovka xử lý khoảng 1/3 lượng khí đốt từ Nga qua Ukraine đến các nước châu Âu, khoảng 32,6 triệu m3 mỗi ngày.

Mặc dù OGTSU đã đề xuất tái điều chỉnh đường dẫn khí đốt đến Sudzha, một điểm kết nối nằm trong vùng Sumy và do chính phủ Ukraine kiểm soát, nhưng phát ngôn viên Gazprom Sergey Kupriyanov khẳng định, điều này là "bất khả thi về mặt công nghệ". Mặt khác, ông nhấn mạnh, Gazprom vẫn hoàn thành tất cả các nghĩa vụ với các khách hàng châu Âu.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động

QĐND - Ngày 23-9, Bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Bùi Quang Khải, lao động trên tàu cá BĐ 96729 TS.
Tàu kiểm ngư kịp thời đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền điều trị
Màu xanh trên nền cát mặn, san hô
Đảo Song Tử Tây khám, cấp thuốc và tặng quà cho ngư dân
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.