Biên giới Nga bị pháo kích, một người thiệt mạng
Thursday, May 12, 2022 7:38 PM GMT+7
(Dân trí) - Nga cáo buộc Ukraine đứng sau vụ pháo kích khiến một người thiệt mạng, 6 người bị thương ở ngôi làng biên giới giáp Ukraine.

"Làng Solokhi ở vùng Belgorod đã bị Ukraine pháo kích", hãng tin RT dẫn lời Thống đốc Vyacheslav Gladkov cho biết trên Telegram tối 11/5. Vị thống đốc này cho biết thêm, vụ pháo kích khiến 1 người thiệt mạng, 6 người khác bị thương, cơ sở hạ tầng bị phá hủy. Đây có thể coi là vụ việc nghiêm trọng nhất kể từ khi Ukraine bị cáo buộc pháo kích vào các khu vực biên giới của Nga.

Biên giới Nga bị pháo kích, một người thiệt mạng - 1

Khu vực biên giới Belgorod của Nga giáp Ukraine liên tục bị pháo kích (Ảnh minh họa: Telegram).

Những hình ảnh, video ghi lại hiện trường cho thấy lửa bốc lên ngùn ngụt. Ông Gladkov nói, một cánh đồng đã bốc cháy do vụ tấn công. Dân làng ở Solokhi sẽ được sơ tán đến nơi an toàn sau vụ tấn công.

Solokhi là ngôi làng biên giới của Nga chỉ có hơn 600 người dân. Làng này nằm ở phía Bắc thành phố Kharkov của Ukraine, nơi quân đội Ukraine bắt đầu tăng cường lực lượng khoảng vài tuần trở lại đây.

Đây không phải lần đầu tiên vùng Belgorod trở thành mục tiêu pháo kích từ Ukraine, nhưng là lần đầu tiên ghi nhận thương vong ở dân thường. Những vụ tấn công bí ẩn làm dấy lên lo ngại xung đột Nga - Ukraine có thể vượt ra ngoài biên giới.

Moscow cáo buộc Kiev đứng sau các vụ tấn công này, tuy nhiên, Kiev không xác nhận cũng không phủ nhận. Ukraine hiện chưa bình luận về cáo buộc mới nhất.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Ukraine tăng cường phản công, tuyên bố đẩy lùi lực lượng của Nga ra xa khu vực tỉnh Kharkov. Kharkov, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, nằm cách biên giới với vùng Belgorod của Nga khoảng 39 km. Giới chức Ukraine cho biết một số đơn vị của Nga đã di chuyển về phía Bắc, có thể nhằm tăng cường các tuyến tiếp tế từ Belgorod, đề phòng Ukraine tiến hành phản kích từ thành phố Kharkov.

"Đối phương duy trì một số lực lượng và phương tiện phòng không ở vùng Belgorod trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn diện", Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine hôm 10/5 cho biết.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động

QĐND - Ngày 23-9, Bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Bùi Quang Khải, lao động trên tàu cá BĐ 96729 TS.
Tàu kiểm ngư kịp thời đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền điều trị
Màu xanh trên nền cát mặn, san hô
Đảo Song Tử Tây khám, cấp thuốc và tặng quà cho ngư dân
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.