Nga yêu cầu Ba Lan xin lỗi sau vụ Đại sứ bị tạt sơn
Thursday, May 12, 2022 7:44 PM GMT+7
(Dân trí) - Nga yêu cầu Ba Lan xin lỗi đã không làm tròn trách nghiệm của mình, dẫn đến việc Đại sứ Nga tại nước này bị tấn công bằng sơn đỏ.

Hôm 11/5, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Ba Lan tại Nga Krzysztof Krajewski để trao đổi về việc Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev bị tấn công hôm 9/5 vừa rồi.

Nga yêu cầu Ba Lan xin lỗi sau vụ Đại sứ bị tạt sơn - 1

Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev (Ảnh: TVP World).

Đại sứ Sergei Andreev hôm 9/5 đã bị những người biểu tình quá khích tấn công bằng sơn đỏ trong khi tới đặt vòng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang của các binh sĩ Liên Xô hy sinh trong Thế chiến II tại thủ đô Warsaw.

Đại sứ Andreev không bị thương nặng, nhưng Bộ Ngoại giao Nga vẫn cáo buộc Ba Lan đã vi phạm nghiêm trọng Công ước Viên về quan hệ ngoại giao năm 1961, trong đó quy định các quốc gia phải bảo vệ nhân viên ngoại giao nước ngoài trên lãnh thổ nước mình.

"Phía Nga mong đợi một lời xin lỗi chính thức từ các nhà chức trách Ba Lan và yêu cầu Ba Lan đảm bảo sự an toàn của Đại sứ Nga và tất cả các nhân viên tại các cơ quan đại diện của Nga tại Ba Lan", Bộ Ngoại giao Nga thông báo.

Sau khi vụ việc xảy ra, Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau đã lên tiếng khẳng định đây là một vụ việc "đáng tiếc" và nhấn mạnh rằng các nhà ngoại giao cần phải được bảo vệ.

Tuy vậy, Đại sứ Andreev cho biết hiện ông vẫn chưa nhận được bất cứ lời xin lỗi nào từ phía Warsaw. Ông Andreev cũng nhận định rằng việc các nhà chức trách Ba Lan không biết trước về vụ tấn công là một điều khó tin.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động

QĐND - Ngày 23-9, Bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Bùi Quang Khải, lao động trên tàu cá BĐ 96729 TS.
Tàu kiểm ngư kịp thời đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền điều trị
Màu xanh trên nền cát mặn, san hô
Đảo Song Tử Tây khám, cấp thuốc và tặng quà cho ngư dân
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.