Ukraine tuyên bố tịch thu toàn bộ tài sản của Nga để tái thiết đất nước
Thursday, May 12, 2022 7:51 PM GMT+7
(Dân trí) - Ukraine thông báo đã bắt đầu việc quốc hữu hóa toàn bộ tài sản của Nga ở quốc gia này trong nỗ lực tái thiết lại đất nước đã bị tàn phá trong cuộc xung đột hơn 2 tháng qua với Moscow.

Interfax ngày 11/5 đưa tin, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal thông báo, chính phủ nước này đang chuyển toàn bộ các tài sản Nga ở Ukraine sang Quỹ Đầu tư Nhà nước.

Ukraine tuyên bố tịch thu toàn bộ tài sản của Nga để tái thiết đất nước - 1

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal (Ảnh: Ukrinform).

"Chúng tôi đã thảo luận về kế hoạch tổng thể để tái thiết Ukraine với tất cả các đối tác của chúng tôi. Hội đồng Quốc gia về Tái thiết Ukraine và các nhóm công tác đã bắt đầu hoạt động. Ý tưởng của chúng tôi là một trong những nguồn chính để tài trợ cho quỹ này sẽ là tài sản và tiền của Nga bị tịch thu. Có một tài liệu trong chương trình nghị sự của chúng tôi hôm nay nói rằng tài sản của Nga nằm trên lãnh thổ Ukraine sẽ được chuyển giao cho nhà nước, tức là cho Quỹ Đầu tư Quốc gia. Chúng tôi sẽ tịch thu mọi thứ mà Nga sở hữu ở đất nước của chúng tôi", Thủ tướng Ukraine tuyên bố.

Chính phủ Ukraine cũng đã chỉ đạo Bộ Kinh tế nước này làm thủ tục bàn giao các tài sản đặt ở Ukraine của Nga và công dân Nga cho Quỹ Đầu tư Quốc gia Ukraine và đặt chúng dưới sự quản lý hoạt động của quỹ.

Nghị quyết số 552 của chính phủ Ukraine ký ngày 10/5, cho Bộ Kinh tế hai tuần để trình chính phủ một văn bản quy định chi tiết thủ tục tịch thu tài sản của Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng đã trình sắc lệnh về việc tịch thu tài sản Nga lên quốc hội hôm 11/5. Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine đã thông qua một nghị quyết về việc thu giữ các tài sản của Nga vào cùng ngày.

Ukraine nhiều lần thừa nhận đang gặp khó khăn về kinh tế vì tình hình chiến sự với Nga trong hơn 2 tháng qua. Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm 27/4 cho biết, ước tính sơ bộ thiệt hại của Ukraine từ cuộc xung đột với Nga cho đến nay đã lên tới 600 tỷ USD. Trong khi đó, đại diện Ngân hàng Thế giới ước tính, cuộc xung đột Nga - Ukraine khiến Ukraine thiệt hại hơn 60 tỷ USD về cơ sở hạ tầng. Kinh tế của Ukraine dự kiến có thể sẽ sụt giảm 35% trong năm nay.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động

QĐND - Ngày 23-9, Bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Bùi Quang Khải, lao động trên tàu cá BĐ 96729 TS.
Tàu kiểm ngư kịp thời đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền điều trị
Màu xanh trên nền cát mặn, san hô
Đảo Song Tử Tây khám, cấp thuốc và tặng quà cho ngư dân
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.