Nga tập trận hải quân ở Biển Baltic giữa lúc căng thẳng
Friday, May 13, 2022 8:34 PM GMT+7
(Dân trí) - Hải quân Nga đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại vùng biển Baltic, trong bối cảnh Thụy Điển và Phần Lan chuẩn bị xin gia nhập Tổ chức HIệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tass đưa tin, hôm 12/5, Hạm đội Biển Baltic của Hải quân Nga đã tiến hành một tập trận bắn đạn thật trên Biển Baltic. Trong cuộc tập trận này, 2 hộ tống hạm mang tên lửa Sovetsk và Mytishchi của hạm đội này đã tiến hành bắn pháo chống lại các mục tiêu tầm xa trên mặt nước.

Nga tập trận hải quân ở Biển Baltic giữa lúc căng thẳng - 1

Hộ tống hạm mang tên lửa Sorvetsk của Hạm đội Biển Baltic (Ảnh: Navy Recognition).

"Trong một cuộc tập trận hải quân tại Biển Baltic, nhóm tàu tấn công hải quân bao gồm các tàu hộ tống mang tên lửa Sovetsk và Mytishchi đã thực hiện một loạt các đợt nã pháo nhằm vào các mục tiêu mô phỏng tàu chiến của đối phương trên biển", văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Baltic cho biết.

Bên cạnh đó, 2 tàu hộ tống tên lửa này cũng thực hành bắn đạn thật nhằm vào các mục tiêu tầm xa. Các hệ thống vũ khí được thử nghiệm trong đợt này là các hệ thống pháo cỡ nòng 76 mm và 30 mm.

Đại diện của Hạm đội Biển Baltic còn tiết lộ trong cuộc tập trận này, các tàu chiến của Hạm đội đã tiến hành diễn tập đẩy lùi các cuộc tấn công từ các mục tiêu cỡ nhỏ cũng diễn tập hiệp đồng nhằm tăng khả năng tương tác và duy trì thông tin liên lạc trong một cuộc hải chiến mô phỏng.

"Vào thời điểm diễn ra cuộc diễn tập, khu vực biển gần lãnh hải thuộc vùng Kaliningrad của Nga đã được tạm thời phong tỏa. Các hoạt động vận tải đường biển và đường không đã được khuyến cáo tránh khu vực này. Nhiều tàu chiến và tàu hỗ trợ khác của Hạm đội Biển Baltic đã tham gia vào các biện giám sát an ninh vòng ngoài cho cuộc tập trận", văn phòng báo chí của hạm đội thông tin thêm.

Cuộc diễn tập bắn đạn thật này của Hải quân Nga có thể coi là một động thái đáp trả việc hai quốc gia tiếp giáp với Biển Baltic là Thụy Điển và Phần Lan chuẩn bị chính thức đệ đơn gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Được biết, Nga có chung đường biên giới biển với Thụy Điển tại khu vực vùng Kaliningrad.

Hạm đội Biển Baltic, được thành lập vào năm 1703 dưới thời Sa hoàng Peter Đại đế, là hạm đội lâu đời nhất của Hải quân Nga. Tổng hành dinh của Hạm đội này được đặt tại thành phố Kaliningrad và chỉ cách đảo tiền tiêu Gotland của Thụy Điển khoảng 250 km. Biên chế của Hạm đội này hiện bao gồm 42 tàu chiến mặt nước, một tàu ngầm tấn công lớp Kilo và nhiều tàu cung cấp hậu cần và hỗ trợ khác. Ngoài ra, Hạm đội này cũng được trang bị lực lượng không quân hải quân hùng hậu bao gồm các tiêm kích Su-30 và Su-27, cường kích Su-24, các trực thăng săn ngầm như Ka-27 và Ka-29 cũng như nhiều máy bay vận tải khác.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Vận hành và khai thác trạm đo mưa tự động tại Trường Sa

NDO - Trạm đo mưa tự động tại huyện đảo Trường Sa được đưa vào thử nghiệm và vận hành đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (5/8/2002-5/8/2022).
Chăm sóc sức khỏe trên đảo tiền tiêu
10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu
Những kỷ niệm không thể nào quên khi đến Trường Sa
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.