Trung Quốc thúc đẩy năng lực đổ bộ tấn công, Biển Đông thêm rủi ro
Sunday, June 05, 2022 9:20 PM GMT+7
Việc Trung Quốc vừa bay thử nghiệm thành công dòng thủy phi cơ lớn nhất thế giới là bước tiến tiếp theo trong tham vọng tăng cường năng lực đổ bộ tấn công, vốn tiềm ẩn rủi ro lớn đối với Biển Đông.

Tân Hoa xã đưa tin thủy phi cơ AG600 cấu hình mới của Trung Quốc đã bay thử thành công vào ngày 31.5 vừa qua tại Quảng Đông. Đây là loại máy bay đổ bộ từ biển mà Trung Quốc ra sức đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện ngay cả trong thời điểm có nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Lần bay thử lần này, AG600 được cho là có cải tiến về kỹ thuật động cơ để tăng cường hiệu quả hoạt động.

Trung Quốc thúc đẩy năng lực đổ bộ tấn công, Biển Đông thêm rủi ro - ảnh 1

Thủy phi cơ AG600 có thể giúp điều binh khẩn cấp. HCTB

Tham vọng điều binh khắp Biển Đông

Là dòng thủy phi cơ lớn nhất thế giới, AG600 có khả năng chở theo khoảng 30 binh sĩ cùng vũ khí, tầm bay hơn 4.000 km và tốc độ hành trình khoảng 500 km/giờ nên được xem là loại máy bay hiệu quả để đổ bộ từ biển.

Giữa năm 2020, khi AG600 được thử nghiệm trên biển, truyền thông Trung Quốc tiết lộ loại máy bay này có thể được quân đội Trung Quốc (PLA) đưa vào vận hành trong năm 2022. Không những vậy, tờ Hoàn Cầu thời báo còn bình luận rằng khi được trang bị AG600, PLA có thể dễ dàng tiếp cận các đảo ở Biển Đông để bảo vệ cái mà nước này tự gọi là “lợi ích cốt lõi”. Cụ thể hơn, từ căn cứ quân sự Tam Á trên đảo Hải Nam, máy bay AG600 cho phép PLA nhanh chóng chuyển quân đến bất cứ đảo, thực thể nào trên Biển Đông, bằng cách đáp trên mặt nước để các binh sĩ có thể đổ bộ từ biển.

Nhận xét khi trả lời Thanh Niên, TS Satoru Nagao (Viện Nghiên cứu Hudson, Mỹ) phân tích: “Thủy phi cơ có tính hữu dụng cao ở Biển Đông. Trong Thế chiến thứ hai, đây là loại phương tiện mà cả Mỹ lẫn Nhật Bản thường sử dụng để tuần tra, chuyên chở binh sĩ và tổ chức tấn công đến các đảo mà không cần sân bay”. “Nếu Trung Quốc sử dụng thủy phi cơ thì có thể tăng cường khả năng kiểm soát nhiều đảo và thực thể ở Biển Đông, đặc biệt là trong các hoạt động quân sự”, ông Nagao lo ngại.

Đến nay, Trung Quốc đã xây dựng đường băng ở 3 bãi đá Vành Khăn, Xu Bi và Chữ Thập mà nước này đang chiếm đóng trái phép ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền VN. Tuy nhiên, ở nhiều thực thể khác trong khu vực này thì chưa có đường băng, nên AG600 là giải pháp để kết nối nhanh chóng. Vì thế, AG600 không chỉ giúp PLA đổ bộ tấn công các thực thể do các bên khác kiểm soát, mà còn có thể chi viện binh sĩ đến các bãi đá do Trung Quốc kiểm soát phi pháp.

Trung Quốc thúc đẩy năng lực đổ bộ tấn công, Biển Đông thêm rủi ro - ảnh 2

Các tàu đổ bộ Type 071 trong một lần tập trận ở Biển Đông. CHINAMIL.COM.CN

Nhiều diễn biến đáng quan ngại

Bên cạnh đó, vào tháng 3 vừa qua, Hoàn Cầu thời báo đưa tin Chiến khu Nam bộ của PLA vừa tổ chức cuộc huấn luyện mà trong đó chiến đấu cơ J-10 đã tiến hành chuyến bay kéo dài đến 24 giờ. Bản tin không nói rõ vị trí tập luyện của chiến đấu cơ J-10 cũng như thông tin chi tiết của chuyến bay kéo dài 24 giờ. Tuy nhiên, Chiến khu Nam bộ của PLA vốn được Bắc Kinh phân công đảm trách các hoạt động ở Biển Đông.

Những năm qua, PLA không ngừng đẩy mạnh khả năng bay liên tục tầm xa cho phi công điều khiển máy bay tiêm kích. Giữa năm 2020, Hoàn Cầu thời báo cũng từng thông tin Chiến khu Nam bộ của PLA điều động máy bay tiêm kích Su-30 bay liên tục 10 tiếng ở Biển Đông, hành trình bay kéo dài đến tận bãi đá Xu Bi.

Theo giới chuyên gia, việc bay kéo dài với các loại oanh tạc cơ, máy bay vận tải thì không quá khó, nhưng lại là một thách thức lớn đối với máy bay tiêm kích. Nếu máy bay tiêm kích cũng có thể bay trong thời gian dài sẽ có thể hộ tống, hỗ trợ oanh tạc cơ tầm xa và máy bay vận tải. Chính vì thế, việc tăng cường năng lực hoạt động tầm xa của máy bay tiêm kích còn có thể hỗ trợ các máy bay đổ bộ tấn công như AG600 trong các chiến dịch tấn công tầm xa.

Cách thức vừa nêu giúp giải quyết thực trạng của Trung Quốc là dù đã có tàu sân bay nhưng chưa thể triển khai tác chiến tàu sân bay một cách đầy đủ, do loại máy bay đang sử dụng quá nặng, không thể mang nhiều vũ khí khi cất cánh. Bên cạnh đó, song hành cùng việc tiến hành nhiều hoạt động gây quan ngại ở Biển Đông, PLA thời gian qua liên tục tăng cường các loại chiến hạm đổ bộ thuộc các loại như Type 071, Type 075… Vì vậy, khi Trung Quốc tăng cường khả năng đổ bộ tấn công bằng đường không lẫn đường biển, thì rủi ro cho Biển Đông càng trở nên lớn hơn.

Theo thanhnien.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Vận hành và khai thác trạm đo mưa tự động tại Trường Sa

NDO - Trạm đo mưa tự động tại huyện đảo Trường Sa được đưa vào thử nghiệm và vận hành đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (5/8/2002-5/8/2022).
Chăm sóc sức khỏe trên đảo tiền tiêu
10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu
Những kỷ niệm không thể nào quên khi đến Trường Sa
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.