Tổng thống Putin công bố mức bồi thường cho binh sĩ tử trận tại Ukraine
Tuesday, June 07, 2022 8:13 PM GMT+7
(Dân trí) - Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cấp một khoản tiền bồi thường cho gia đình quân nhân Nga tử trận tại Ukraine.

Tổng thống Putin ngày 6/6 đã ký sắc lệnh cấp khoản tiền 5 triệu rúp (81.500 USD) cho gia đình của các thành viên thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tử trận tại Ukraine và Syria.

Tổng thống Putin công bố mức bồi thường cho binh sĩ tử trận tại Ukraine - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP).

Lực lượng Vệ binh Quốc gia là lực lượng quân sự trong nước của Nga, nhưng đã tham gia vào các hoạt động quân sự ở Ukraine, bao gồm kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. Lực lượng này được thành lập vào năm 2016 với nhiệm vụ chống khủng bố và tội phạm có tổ chức.

Trước đó, Tổng thống Putin hồi tháng 3 cho biết các gia đình của các binh sĩ Nga thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ ở Ukraine sẽ nhận được khoản bồi thường hơn 7 triệu rúp từ chính phủ Nga.

Nhà lãnh đạo Nga cũng bác bỏ thông tin của một số hãng truyền thông rằng số tiền bồi thường cho các binh sĩ thiệt mạng chỉ là 11.000 rúp. Theo Tổng thống Putin, những người bị thương đủ điều kiện sẽ nhận khoản tiền trợ cấp một lần 3 triệu rúp, trong khi quân nhân bị thương tật vĩnh viễn sẽ được nhận trợ cấp suốt đời.

Con số thương vong gần đây nhất của quân đội Nga được Moscow công bố vào ngày 25/3. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói rằng 1.351 binh sĩ đã thiệt mạng và 3.825 người bị thương trong cuộc xung đột tại Ukraine.

Tuy nhiên, các nhà quan sát Ukraine và phương Tây cho rằng con số thực tế cao hơn so với dữ liệu do phía Nga công bố. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 2/6 cho biết hơn 30.000 quân nhân Nga đã thiệt mạng. Trước đó, chính phủ Anh hồi cuối tháng 4 ước tính lực lượng Nga đã mất khoảng 15.000 người. Giới chức phương Tây cho rằng khoảng 40.000 quân Nga đã bị thương.

Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine từ ngày 24/2 với tuyên bố tấn công chính xác các mục tiêu quân sự nhằm "phi quân sự hóa" và "phi phát xít hóa" quốc gia láng giềng. Khi thông báo mở chiến dịch, Tổng thống Putin cho biết, chiến dịch này nhằm bảo vệ người dân 2 vùng ly khai ở miền Đông Ukraine trước nguy cơ một cuộc tổng tấn công của quân đội Ukraine.

Hơn 3 tháng kể từ khi mở chiến dịch, Nga đang dồn lực lượng cho mặt trận miền Đông và chiếm ưu thế ở đây. Theo thông tin tình báo của Bộ Quốc phòng Anh, Nga đang tăng cường tấn công và giành được một số thành công chiến thuật, trong khi chuyển sang phòng ngự ở các mặt trận khác như khu vực Kherson ở miền Nam.

Giới chức và các chuyên gia phân tích phương Tây cho rằng, triển vọng chấm dứt xung đột Nga - Ukraine vẫn rất mong manh khi các cuộc đàm phán tiếp tục bế tắc. 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từng nhấn mạnh, cách duy nhất để chấm dứt chiến sự là thông qua đàm phán và ông chỉ sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Tổng thống Putin để tháo ngòi xung đột. Tuy vậy, Moscow cho rằng, hiện tại chưa phải thời điểm thích hợp để thảo luận một cuộc gặp trực tiếp giữa hai nguyên thủ. 

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bệnh xá đảo Phan Vinh cấp cứu ngư dân viêm ruột thừa cấp

VOV.VN - Lúc 7h ngày 9/6, bệnh xá đảo Phan Vinh, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức phẫu thuật, cấp cứu ngư dân Trần Công Hà, 24 tuổi, bị viêm ruột thừa cấp ngày thứ ba.
Trường Sa trong tôi là…
Xanh mát những vườn rau trên quần đảo Trường Sa
Cột mốc chủ quyền trong trái tim kiều bào - Bài cuối: Hành trình đặc biệt của lá cờ quay trở lại Trường Sa
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa

Giáo dục khắc ghi các sự kiện về Hoàng Sa, Trường Sa là để mỗi công dân Việt Nam hôm nay và muôn đời mai sau luôn nhớ để cùng thực hiện lời dạy của cha ông “Biển Đông vạn dặm dang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình…”
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.