Lai kéo tàu cá bị hỏng máy gần huyện đảo Trường Sa vào bờ
Friday, June 10, 2022 8:36 PM GMT+7
Trước đó, ngày 27/5, tàu BTh 99367 TS của ngư dân Bình Thuận khi đang khai thác hải sản gần khu vực đảo Nam Yết thì bị hỏng máy không thể hoạt động; trên tàu có 13 ngư dân làm việc.

Ngày 10/6, tại cảng Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Chi đội Kiểm ngư số 4 đã bàn giao tàu cá BTh 99367 TS cho đại diện cơ quan chức năng, gia đình chủ tàu theo đúng quy định.

Lai keo tau ca bi hong may gan huyen dao Truong Sa vao bo hinh anh 1

Tàu cá BTh 99367 TS (phải) được tàu Kiểm ngư lai kéo trên vùng biển Trường Sa. (Ảnh: TTXVN phát)

Đây là tàu hành nghề đánh bắt hải sản của ngư dân tỉnh Bình Thuận, bị hỏng máy trên vùng biển huyện đảo Trường Sa và không thể khắc phục được nên phải nhờ tàu kiểm ngư lai kéo vào đất liền.

Trước đó, ngày 27/5, tàu BTh 99367 TS khi đang khai thác hải sản gần khu vực đảo Nam Yết, huyện đảo Trường Sa, thì bị hỏng máy do một bộ phận của máy bị nứt vỡ, có nhiều nước vào trong buồng đốt, máy bó kẹt, xuất hiện mạt kim loại lẫn trong dầu nhờn nên không thể hoạt động.

Ngày 5/6, khi tàu KN465 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 4 đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát khu vực biển được phân công đã nhận lệnh của cấp trên, tổ chức lai kéo tàu BTh 99367 TS về bờ.

Sáng 7/6, tàu kiểm ngư KN465 đã di chuyển đến và tiếp cận tàu bị nạn; sau đó triển khai các biện pháp sửa chữa máy tàu nhưng không thể khắc phục nên đã tổ chức làm dây lai kéo tàu cá BTh 99367 TS từ đảo Nam Yết về đất liền.

Tàu BTh 99367 TS do ông Trần Minh Công, sinh năm 1985, quê xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) làm thuyền trưởng. Trên tàu có 13 ngư dân làm việc; ra khơi từ ngày 6/5 tại cảng Phú Quý./.

Theo vietnamplus.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Vận hành và khai thác trạm đo mưa tự động tại Trường Sa

NDO - Trạm đo mưa tự động tại huyện đảo Trường Sa được đưa vào thử nghiệm và vận hành đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (5/8/2002-5/8/2022).
Chăm sóc sức khỏe trên đảo tiền tiêu
10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu
Những kỷ niệm không thể nào quên khi đến Trường Sa
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Ngày 9/7, tại thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cùng UBND huyện Hoà An tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo.
Dạy học trò từ thuở còn thơ về Hoàng Sa, Trường Sa
Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên thanh niên
Đưa hình ảnh chủ quyền Hoàng Sa đến gần học sinh hơn
Quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối

Quá trình thụ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa và Trường Sa được Việt Nam thực hiện bằng phương thức chiếm hữu thực sự, hoàn toàn hợp pháp. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh hòa bình vì quyền thụ đắc lãnh thổ tuyệt đối này.
CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ TẠI BIỂN ĐÔNG: Bảo vệ trật tự dựa trên quy tắc tại Biển Đông - Thách thức đầy rẫy và 'mỏ neo' quý giá (Kỳ 1)
Vấn đề xác lập, bảo vệ các quyền hợp pháp của quốc gia trong Biển Đông (phần 3)
Cẩn thận yêu sách chủ quyền lịch sử- bẫy pháp lý Trung Quốc ở Biển Đông (phần 2)
60 NĂM ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH TRÊN BIỂN (23/10/1961-23/10/2021): Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Những cuộc gặp nghĩa tình
5 năm phán quyết ở Biển Đông: Giá trị lịch sử không bị lãng quên
Mỹ với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Quyền lực mềm để giải quyết vấn đề
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.