Phái đoàn Hàn Quốc tới Triều Tiên, mang theo hy vọng hoà bình vĩnh viễn
06 Tháng Ba 2018 10:45 CH GMT+7
(Ngày Nay) - Phái đoàn cấp cao của Hàn Quốc đã lên đường sang Triều Tiên hôm thứ hai (5/3), mang theo hy vọng nối lại đàm phán với Mỹ cũng như vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Phái đoàn 10 thành viên của Hàn Quốc, đứng đầu là Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia (NSO) Chung Eui-yong, đã rời căn cứ không quân Seoul tại Seongnam để lên đường sang Bình Nhưỡng.

"Chúng tôi sẽ đưa mong muốn của Tổng thống Moon Jae In về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và hòa bình vĩnh viễn bằng cách mở rộng thiện chí và mối quan hệ liên Triều đã trở nên tốt đẹp hơn sau thế vận hội mùa đông Pyeongchang", ông Chung phát biểu tại văn phòng nhà Xanh trước khi lên đường bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên.

 

Phái đoàn Hàn Quốc cũng hy vọng chuyến thăm này có thể nối lại đàm phán giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ.

Bên cạnh ông Chung Eui-yong, phái đoàn còn được dẫn dắt bởi Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) Suh Hoon.

Đoàn quan chức cao cấp Hàn Quốc dự kiến sẽ có bữa tối với các quan chức Triều Tiên vào tối cùng ngày và một cuộc họp chính thức sẽ được diễn ra vào thứ ba (6/3). Danh tính của quan chức Triều Tiên được cử để tiếp đón phái đoàn Hàn Quốc hiện vẫn chưa được tiết lộ.

 

Các giới chức tại Nhà Xanh vẫn không chắc về một cuộc gặp với Chủ tịch Kim Jong-un có diễn ra hay không.

Chính phủ Hàn QUốc hy vọng chuyến thăm này sẽ tạo ra "bầu không khí tích cực", phát ngôn viên Bộ Thống nhất Baik Tae-hyun nói với một cuộc họp thường kỳ.

Việc tan bằng trong mối quan hệ liên Triều đã hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn trong mối quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng sau quãng thời gian căng thẳng do các vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

 Theo Reuters

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Sân bay Vân Đồn sắp đưa vào khai thác: Động lực cho vùng đất hoang sơ trở mình cất cánh

Sáng 11.7, chuyến bay hiệu chỉnh đầu tiên xuất phát từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Dự kiến, sân bay Vân Đồn sẽ khai thác vào tháng 10. Như vậy, với sân bay Vân Đồn hoàn thành đưa vào khai thác, cùng với tuyến cao tốc nối Hải Phòng - Quảng Ninh, sẽ là động lực cho kinh tế, du lịch huyện đảo Vân Đồn cất cánh.
Facebook đã bỏ Trường Sa, Hoàng Sa khỏi bản đồ Trung Quốc
Báo Mỹ: Việt Nam, Malaysia và Philippines tăng cường sức mạnh răn đe ở Biển Đông
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế biển
Biển Đông nhìn từ các bên không tuyên bố chủ quyền

"An ninh hàng hải toàn cầu: Biển Đông quan điểm từ các bên không tuyên bố chủ quyền" là tên gọi của hội thảo quốc tế do Viện Các vấn đề Toàn cầu Meiji (MIGA), Viện Nghiên cứu Chính trị Quốc tế Meiji (MIIPS) phối hợp với Diễn đàn Nhật Bản về Quan hệ Quốc tế (JFIR), Trung tâm Nghiên cứu Khủng hoảng và Tranh chấp Quốc tế (CECRI) tổ chức tại Đại học Meiji Tokyo, Nhật Bản tối 25-9.
Tiếp quản và làm chủ biển đảo Tổ quốc trong Tổng tiến công mùa Xuân 1975
Toàn cảnh chiến dịch CQ-88: Phá âm mưu cướp đoạt Trường Sa
Chiến tranh Biên giới 1979 - Một góc nhìn hậu chiến
Trung Quốc sử dụng có chiến lược kinh phí khoa học cho nghiên cứu về Luật quốc tế

Trong số nhiều chủ đề được chính phủ Trung Quốc tài trợ và khuyến khích, đứng đầu là luật kinh tế quốc tế, thứ hai là các vấn đề liên quan tới luật biển và thứ ba là luật môi trường quốc tế. Và Trung Quốc thường khuyến khích các học giả phát triển cách tiếp cận theo hướng chủ nghĩa dân tộc.
Toàn cảnh Biển Đông năm 2016, dự báo cho năm 2017: Phán quyết từ PCA - Bước ngoặt trong tranh chấp Biển Đông
Thông cáo báo chí Bế mạc Hội thảo Quốc tế lần thứ VIII về Biển Đông
Học giả phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình Biển Đông
Chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc: Khái niệm và thực tiễn

Trong thời gian từ giờ đến năm 2025, có khả năng Trung Quốc sẽ tiếp tục chính sách hiện tại, tức là từng bước củng cố quyền kiểm soát đối với các biển Hoa Đông và Biển Đông đồng thời tuyên bố các ý định hòa bình của nước này và viện đến lịch sử như một lời biện minh cho các tuyên bố chủ quyền của nước này. Nước này sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện của các tàu cảnh sát biển và tàu đánh cá với khả năng phòng thủ có vũ trang.
Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Liên bang Nga
Tình hình an ninh khu vực Biển Đông trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI - Kỳ 2: Một số cơ chế hợp tác và dự báo tình hình sắp tới
Tình hình an ninh khu vực Biển Đông trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI - Kỳ 1:Tình hình an ninh
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.