Nga chỉ đáp trả hạt nhân khi bị tấn công trước
08 Tháng Ba 2018 9:00 SA GMT+7
QĐND Online - Trả lời phỏng vấn báo giới để xây dựng bộ phim tài liệu “Trật tự thế giới năm 2018” ngày 7-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Moscow sẽ chỉ cân nhắc phương án sử dụng vũ khí hạt nhân trong trường hợp bị tấn công trước.

“Tôi muốn nói với các bạn, cũng như những người quan tâm rằng: Chiến lược của nước Nga luôn mong muốn không phải sử dụng vũ khí hạt nhân tấn công phủ đầu. Phương án sử dụng vũ khí hạt nhân chỉ được cân nhắc như là lời đáp trả lại việc nước Nga bị tấn công trước”, Tổng thống Nga tuyên bố.

Nhà lãnh đạo nước Nga nhấn mạnh, việc sử dụng vũ khí hạt nhân chỉ được cân nhắc khi hệ thống cảnh báo sớm tên lửa phát hiện ra mối nguy cơ và sau khi xác định rõ quỹ đạo bay và thời gian phương tiện đạn đạo của đối phương rơi xuống lãnh thổ Nga.

 

Ông V. Putin nhận định, nếu kịch bản đó xảy ra sẽ là “thảm kịch đối với nhân loại và thế giới”.

“Với vai trò là công dân Nga, người lãnh đạo nước Nga, trong trường hợp đó, tôi muốn đưa ra câu hỏi: Những ai cần một thế giới mà không có nước Nga?”, ông V. Putin nói.

Theo lời Tổng thống Nga, những cực quyền lực mới nổi lên trên thế giới cần phải hiểu rõ trách nhiệm của họ đối với nhân loại và tránh đưa thế giới vào vòng xoáy bạo lực không đáng có.

Tuần trước, Tổng thống V. Putin đã công bố Thông điệp Liên bang năm 2018 trước đại diện lưỡng viện Quốc hội Nga, trong đó nhấn mạnh việc Moscow đang phát triển và hoàn thiện nhiều dòng vũ khí siêu thanh, năng lượng cao mới công nghệ đột phá.

Khi nói về các loại vũ khí mới, Tổng thống Nga tuyên bố đây là những bước đi tăng cường khả năng phòng thủ của nước Nga và tuân thủ các quy định quốc tế. Các loại vũ khí mới của Nga nhằm mục đích chính là vô hiệu hóa hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ đang triển khai trên thế giới và không nhằm đe dọa bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

TUẤN SƠN (theo RIAN)

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Sau Mỹ, quân đội EU không ngại đối đầu với Trung Quốc ở Biển Đông?

Các quốc gia châu Âu được cho sẽ tăng cường sự hiện diện ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương bao gồm điều động lực lượng hải quân ngăn chặn hành động bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông.
Việt Nam kiên quyết phản đối Đài Loan tập trận ở đảo Ba Bình
Trung Quốc muốn biến đảo Phú Lâm thành căn cứ hậu cần chiến lược
Mỹ điều cả tàu chiến lẫn B-52 qua biển Đông
Nhà lãnh đạo Đỗ Mười và vấn đề bảo vệ biển đảo Việt Nam

Thanh Niên giới thiệu bài viết của nguyên Phó trưởng ban Ban Biên giới Chính phủ Hoàng Trọng Lập nhân 49 ngày nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười từ trần về những dấu ấn của nguyên Tổng bí thư trong bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Biển Đông nhìn từ các bên không tuyên bố chủ quyền
Tiếp quản và làm chủ biển đảo Tổ quốc trong Tổng tiến công mùa Xuân 1975
Toàn cảnh chiến dịch CQ-88: Phá âm mưu cướp đoạt Trường Sa
Trung Quốc sử dụng có chiến lược kinh phí khoa học cho nghiên cứu về Luật quốc tế

Trong số nhiều chủ đề được chính phủ Trung Quốc tài trợ và khuyến khích, đứng đầu là luật kinh tế quốc tế, thứ hai là các vấn đề liên quan tới luật biển và thứ ba là luật môi trường quốc tế. Và Trung Quốc thường khuyến khích các học giả phát triển cách tiếp cận theo hướng chủ nghĩa dân tộc.
Toàn cảnh Biển Đông năm 2016, dự báo cho năm 2017: Phán quyết từ PCA - Bước ngoặt trong tranh chấp Biển Đông
Thông cáo báo chí Bế mạc Hội thảo Quốc tế lần thứ VIII về Biển Đông
Học giả phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình Biển Đông
Chuyên gia luật biển dự đoán tình hình Biển Đông 2019

Thạc sĩ Hoàng Việt từ Quỹ nghiên cứu Biển Đông và Ban Nghiên cứu Luật Biển và Hải đảo, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, nhận định các yếu tố và thách thức của tình hình Biển Đông 2019.
40 năm Trung Quốc đi từ 'náu mình' đến 'trỗi dậy'
Biển Đông trong bài toán chiến lược của Ấn Độ
“Con đường tơ lụa” xưa và tham vọng Trung Quốc ngày nay (Phần 1): Dài nhất
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.