Tổng thống Mỹ mạnh tay chi 716 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng năm 2019
13 Tháng Tám 2018 8:18 SA GMT+7
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ngân sách quốc phòng Mỹ cho năm tài chính 2019 với số tiền khoảng 716 tỷ USD, nhiều hơn 3% ngân sách quốc phòng năm 2018 (20 tỷ).

Tài liệu trên được Tổng thống Trump ký trong một bầu không khí trang trọng tại căn cứ quân sự Fort - Dram, bang New York. Để biểu thị cho sự quan tâm của Tổng thống Mỹ, ông sẽ tăng lương khoảng 2,6% cho các nhân viên trong ngân sách mới.

Đề cập về vấn đề này, Thượng nghị sĩ John McCain tỏ ra hoan nghênh việc ký kết ngân sách quốc phòng, vốn được đặt tên để vinh danh ông. 

Đồng thời, ông đưa ra nhận định: "Năm nay, ngân sách quốc phòng sẽ cung cấp cơ hội quan trọng để thực hiện cách tiếp cận hiệu quả trong việc chống lại các thách thức ngày càng tăng".

Được biết, Luật phân bổ quốc phòng trong năm tài chính 2019 có tên là "John McCain". Ông McCain, người đã nhiều năm đứng đầu Ủy ban Thượng viện về lực lượng vũ trang, đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư não và đã không thể có mặt tại các cuộc họp trong những tháng gần đây.

Trước đó, dự thảo ngân sách quốc phòng đã được cả Hạ Viện và Thượng viện Mỹ phê duyệt. Năm tài chính 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 01.10.2018.

PHONG LÂM

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.