Lãnh đạo Mỹ, Trung sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20
26 Tháng Mười Một 2018 6:43 CH GMT+7
Theo hãng Kyodo, báo trực tuyến Inside U.S Trade của Mỹ ngày 26/11 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau vào ngày 1/12 tới tại Argentina bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra tại Buenos Aires.

Ấn bản trực tuyến của Inside U.S Trade cho hay, hai nhà lãnh đạo này sẽ gặp nhau một ngày sau khi Mỹ, Mexico và Canada ký hiệp định thương mại mới ba bên, hay còn gọi là Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ được đàm phán lại. 

Ông Trump và ông Tập Cận Bình dự kiến sẽ thảo luận cách thức xoa dịu cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này cũng như các biện pháp thuế quan kiểu ăn miếng trả miếng mà mỗi nước áp đặt lẫn nhau. 

Song Inside US Trade nhận định cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung khó có khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc tranh chấp thương mại, cũng như không dẫn tới việc Mỹ gỡ bỏ thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc - mặc dù ông Trump sẽ được theo dõi chặt chẽ về bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ông sẵn sàng đưa ra thỏa thuận hoặc ít nhất tuyên bố chiến thắng.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn báo Wall Street Journal hôm 26/11, ông Trump cho biết nhiều khả năng ông sẽ không chấp nhận yêu cầu của Bắc Kinh rằng Washington hoãn tăng mức thuế quan đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc từ 10% lên 25% vào ngày 1/1/2019./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Đảo trưởng Trường Sa Đông: Mất cảnh giác một giây, sẽ phải trả giá đắt

TPO - Đảo Trường Sa Đông nằm trong khu vực cụm đảo phía Nam quần đảo Trường Sa, nơi có vị trí chiến lược quan trọng, có nhiệm vụ quan sát, theo dõi các tàu nước ngoài hoạt động từ quần đảo Trường Sa xuống vùng biển phía Nam…
Cây chanh trên đảo Sinh Tồn
Xem "Rồng lửa" P-35B khai hoả bảo vệ Biển Đông
Người viết tâm thư xin dạy học ở Trường Sa
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.