Trường Sa “luyện cán rèn quân”
03 Tháng Tư 2019 7:06 CH GMT+7
(TN&MT) - Những ngày đầu tháng tư, đảo Nam Yết nắng nóng hơn 38 độ C. Mặc cho cái nắng cháy da cháy thịt, cán bộ chiến sĩ ở các phân đội vẫn tích cực luyện rèn, huấn luyện chiến thuật, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu.

Tại sân băng của đảo, những chiến sĩ trẻ “áo vằn cánh sóng” mồ hôi ướt áo ke chân, nâng tay, chào theo điều lệnh, đi nghiêm nhìn bên phải chào. Ở một góc khác, một tốp chiến sĩ đang thực hành động tác đi đều đứng lại đổi chân trong khi đi. Trong khi đó, dưới hầm hào công sự ngoài triền đảo, cán bộ chiến sĩ của khẩu đội DKZ, phân đội 1 (Cụm chiến đấu 2) miệt mài huấn luyện bắn mục tiêu mặt nước bằng súng 12,7 ly. Mặc cho mặt trời trên đầu “rọi lửa”, “hơi nóng” từ cát bốc lên, song cán bộ chiến sĩ vẫn không rời vị trí huấn luyện.

anh 2,

Huấn luyện bắn mục tiêu mặt biển , ảnh Trọng Thiết

Trung sĩ Mai Đăng Trường, khẩu đội trưởng khẩu đội DKZ thuộc phân đội 1- cụm chiến đấu số 2 cho biết: “Thời tiết nắng nóng cũng là điều kiện để rèn luyện sức khỏe dẻo dai và bản lĩnh chiến đấu sức chịu đựng với thời tiết khắc nghiệt của các chiến sĩ mới. Là người lính thì bất chấp hết tất cả nắng, mưa. Càng lính đảo, càng kiên cường huấn luyện”.

anh 3,

Tiến bước dưới quân kỳ

Để bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ, mùa huấn luyện 2019, đảo Nam Yết làm mới 166 bia, bè; 50 mô hình học cụ. Quy 1 năm 2019, đảo hoàn thành tốt 100% khoa mục huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, cán  binh mẫu mực, trên dưới một lòng, đoàn kết bảo vệ đảo.

anh 4,

Canh cột mốc chủ quyền

“Thời tiết khắc nghiệt cũng là điều kiện để rèn luyện tác phong trình độ của người chỉ huy và bản lĩnh, sức chịu đựng của chiến sĩ mới. Ngoài huấn luyện theo phương châm “cơ bản, chuyên sâu khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật và thực hiện quy tắc an toàn”, đảo chú trọng rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng hy sinh, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo trong mọi tình huống. Mọi cán bộ chiến sĩ của đảo phải được rèn cán, luyện binh trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt”, Trung tá Hoàng Minh Sơn, chỉ huy trưởng đảo cho biết.

anh 5,

Đón tàu vào đảo

anh 6,

Cổng chào đảo Nam Yết khang trang

anh 7,

Sau giờ huấn luyện, gọi điện thoại về đất liền

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình ở Biển Đông

Trong những ngày qua, Việt Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề, đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển Việt Nam, các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên vùng biển của mình.
Sau 3 năm, phán quyết về Biển Đông của PCA vẫn khó thực thi
Đà Nẵng: Triển lãm tranh thiếu nhi 2019 với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của chúng em”
Bí thư Đà Nẵng: Việt Nam luôn khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa
Hồ sơ mật: Chu Ân Lai và Kissinger đã nói gì về Việt Nam?

VOV.VN - Trong cuộc gặp với Tiến sĩ Kissinger (Mỹ) vào năm 1971, Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai đã nói nhiều điều về Việt Nam, lúc đó đang có chiến tranh.
Ai sẽ làm chủ ‘vùng xám’ ở biển Đông?
Cảnh báo cho biển Đông từ bài học đau đớn của Nhật Bản
Biển Đông: Nhìn lịch sử đánh giá tư duy quân sự của Trung Quốc
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.