Trường Sa “luyện cán rèn quân”
03 Tháng Tư 2019 7:06 CH GMT+7
(TN&MT) - Những ngày đầu tháng tư, đảo Nam Yết nắng nóng hơn 38 độ C. Mặc cho cái nắng cháy da cháy thịt, cán bộ chiến sĩ ở các phân đội vẫn tích cực luyện rèn, huấn luyện chiến thuật, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu.

Tại sân băng của đảo, những chiến sĩ trẻ “áo vằn cánh sóng” mồ hôi ướt áo ke chân, nâng tay, chào theo điều lệnh, đi nghiêm nhìn bên phải chào. Ở một góc khác, một tốp chiến sĩ đang thực hành động tác đi đều đứng lại đổi chân trong khi đi. Trong khi đó, dưới hầm hào công sự ngoài triền đảo, cán bộ chiến sĩ của khẩu đội DKZ, phân đội 1 (Cụm chiến đấu 2) miệt mài huấn luyện bắn mục tiêu mặt nước bằng súng 12,7 ly. Mặc cho mặt trời trên đầu “rọi lửa”, “hơi nóng” từ cát bốc lên, song cán bộ chiến sĩ vẫn không rời vị trí huấn luyện.

anh 2,

Huấn luyện bắn mục tiêu mặt biển , ảnh Trọng Thiết

Trung sĩ Mai Đăng Trường, khẩu đội trưởng khẩu đội DKZ thuộc phân đội 1- cụm chiến đấu số 2 cho biết: “Thời tiết nắng nóng cũng là điều kiện để rèn luyện sức khỏe dẻo dai và bản lĩnh chiến đấu sức chịu đựng với thời tiết khắc nghiệt của các chiến sĩ mới. Là người lính thì bất chấp hết tất cả nắng, mưa. Càng lính đảo, càng kiên cường huấn luyện”.

anh 3,

Tiến bước dưới quân kỳ

Để bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ, mùa huấn luyện 2019, đảo Nam Yết làm mới 166 bia, bè; 50 mô hình học cụ. Quy 1 năm 2019, đảo hoàn thành tốt 100% khoa mục huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, cán  binh mẫu mực, trên dưới một lòng, đoàn kết bảo vệ đảo.

anh 4,

Canh cột mốc chủ quyền

“Thời tiết khắc nghiệt cũng là điều kiện để rèn luyện tác phong trình độ của người chỉ huy và bản lĩnh, sức chịu đựng của chiến sĩ mới. Ngoài huấn luyện theo phương châm “cơ bản, chuyên sâu khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật và thực hiện quy tắc an toàn”, đảo chú trọng rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng hy sinh, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo trong mọi tình huống. Mọi cán bộ chiến sĩ của đảo phải được rèn cán, luyện binh trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt”, Trung tá Hoàng Minh Sơn, chỉ huy trưởng đảo cho biết.

anh 5,

Đón tàu vào đảo

anh 6,

Cổng chào đảo Nam Yết khang trang

anh 7,

Sau giờ huấn luyện, gọi điện thoại về đất liền

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Trở về với Đảo

“Biển ở trong máu” không chỉ là lời nói vui của những người làm điện mà tôi đã gặp trên đảo Phú Quý. Được sinh ra và lớn lên từ hòn đảo này, sự gắn bó máu thịt ấy luôn thôi thúc họ trở về, gây dựng cuộc sống và cống hiến cho biển đảo quê hương.
Trường Sa - Thế đứng hiên ngang
Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm: Lời thề bảo vệ Trường Sa của Đại tướng Lê Đức Anh như một lời nhắn nhủ với kẻ thù
Máy ép rác C-Sea chính thức vận hành tại đảo Song Tử Tây, Trường Sa
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Quảng Nam

(ĐCSVN) - Các nội dung, hình ảnh, tư liệu trưng bày tại triển lãm sẽ một lần nữa khẳng định những bằng chứng pháp lý về phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, đúng với luật pháp quốc tế.
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'
Hà Tĩnh: Trưng bày tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa nhân Ngày sách Việt Nam
Quảng Trị: Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lí"
Trung Quốc sử dụng có chiến lược kinh phí khoa học cho nghiên cứu về Luật quốc tế

Trong số nhiều chủ đề được chính phủ Trung Quốc tài trợ và khuyến khích, đứng đầu là luật kinh tế quốc tế, thứ hai là các vấn đề liên quan tới luật biển và thứ ba là luật môi trường quốc tế. Và Trung Quốc thường khuyến khích các học giả phát triển cách tiếp cận theo hướng chủ nghĩa dân tộc.
Toàn cảnh Biển Đông năm 2016, dự báo cho năm 2017: Phán quyết từ PCA - Bước ngoặt trong tranh chấp Biển Đông
Thông cáo báo chí Bế mạc Hội thảo Quốc tế lần thứ VIII về Biển Đông
Học giả phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình Biển Đông
Việt Nam và bàn cờ chiến lược Biển Đông

(GDVN) - Để đảm bảo hòa bình và ổn định tại Biển Đông, Việt Nam và ASEAN cần có tiếng nói cứng rắn hơn và có hành động chung hiệu quả hơn trong quá trình đàm phán COC.
Chuyên gia luật biển dự đoán tình hình Biển Đông 2019
40 năm Trung Quốc đi từ 'náu mình' đến 'trỗi dậy'
Biển Đông trong bài toán chiến lược của Ấn Độ
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.