Kim Jong Un ra tối hậu thư, Mỹ cứng rắn đáp trả
15 Tháng Tư 2019 11:17 CH GMT+7
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thẳng thừng bác bỏ tối hậu thư của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un liên quan đến việc khôi phục đàm phán hạt nhân song phương.

Trong một tuyên bố hồi tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu Washington phải cho thấy sự linh hoạt hơn trong các cuộc thương lượng giải trừ hạt nhân Bình Nhưỡng vào cuối năm nay. Ông Kim khẳng định, bản thân chỉ muốn gặp lại Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu Washington "có thái độ đúng đắn".

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh, Tổng thống Trump đã cam kết thúc đẩy đàm phán ngoại giao với Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Pompeo cho rằng, Chủ tịch Kim cần phải giữ lời hứa từ bỏ các vũ khí hạt nhân của Triều Tiên trước tiên.

Ông Trump và ông Kim đã gặp nhau hai lần, tại Singapore hồi tháng 6 năm ngoái và tại Hà Nội vào tháng 2 năm nay nhằm bày tỏ thiện chí hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, do các bất đồng về việc Washington gỡ bỏ cấm vận để đổi lấy việc Bình Nhưỡng từ bỏ các chương trình vũ khí và tên lửa, nên hai bên đã không ký kết thỏa thuận nào tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội.

Tại cuộc họp của Quốc hội Triều Tiên hôm 12/4, ông Kim quả quyết Mỹ cần phải từ bỏ những toan tính và cách tiếp cận hiện thời đối với Triều Tiên.

Trong khi đó, phát biểu tại một sự kiện ở bang Minnesota hôm 15/4, Tổng thống Mỹ Trump vẫn giữ vẻ lạc quan về vấn đề Triều Tiên. Ông Trump cho rằng, vấn đề đang tiến triển khi Bình Nhưỡng vẫn đóng băng việc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa kể từ năm 2017.

Lãnh đạo Nhà Trắng một lần nữa nhấn mạnh đến "mối quan hệ rất tốt đẹp" với cá nhân Chủ tịch Triều Tiên, "người đã nói luôn trông chờ có thêm các cuộc đàm phán nữa".

Theo Reuters, tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Washington hồi tuần trước, ông Trump bày tỏ sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh lần 3 với ông Kim. Song, ông Trump nói, chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục gia tăng sức ép và áp đặt các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng vào thời điểm hiện tại.

Giới phân tích nhận định, những gì Tổng thống Trump đạt được trong việc xử lý vấn đề Triều Tiên nhiều khả năng là một yếu tố quyết định trong chiến dịch tái tranh cử của ông vào năm 2020./.

Theo Vietnamnet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Trở về với Đảo

“Biển ở trong máu” không chỉ là lời nói vui của những người làm điện mà tôi đã gặp trên đảo Phú Quý. Được sinh ra và lớn lên từ hòn đảo này, sự gắn bó máu thịt ấy luôn thôi thúc họ trở về, gây dựng cuộc sống và cống hiến cho biển đảo quê hương.
Trường Sa - Thế đứng hiên ngang
Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm: Lời thề bảo vệ Trường Sa của Đại tướng Lê Đức Anh như một lời nhắn nhủ với kẻ thù
Máy ép rác C-Sea chính thức vận hành tại đảo Song Tử Tây, Trường Sa
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Quảng Nam

(ĐCSVN) - Các nội dung, hình ảnh, tư liệu trưng bày tại triển lãm sẽ một lần nữa khẳng định những bằng chứng pháp lý về phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, đúng với luật pháp quốc tế.
'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'
Hà Tĩnh: Trưng bày tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa nhân Ngày sách Việt Nam
Quảng Trị: Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lí"
Trung Quốc sử dụng có chiến lược kinh phí khoa học cho nghiên cứu về Luật quốc tế

Trong số nhiều chủ đề được chính phủ Trung Quốc tài trợ và khuyến khích, đứng đầu là luật kinh tế quốc tế, thứ hai là các vấn đề liên quan tới luật biển và thứ ba là luật môi trường quốc tế. Và Trung Quốc thường khuyến khích các học giả phát triển cách tiếp cận theo hướng chủ nghĩa dân tộc.
Toàn cảnh Biển Đông năm 2016, dự báo cho năm 2017: Phán quyết từ PCA - Bước ngoặt trong tranh chấp Biển Đông
Thông cáo báo chí Bế mạc Hội thảo Quốc tế lần thứ VIII về Biển Đông
Học giả phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình Biển Đông
Việt Nam và bàn cờ chiến lược Biển Đông

(GDVN) - Để đảm bảo hòa bình và ổn định tại Biển Đông, Việt Nam và ASEAN cần có tiếng nói cứng rắn hơn và có hành động chung hiệu quả hơn trong quá trình đàm phán COC.
Chuyên gia luật biển dự đoán tình hình Biển Đông 2019
40 năm Trung Quốc đi từ 'náu mình' đến 'trỗi dậy'
Biển Đông trong bài toán chiến lược của Ấn Độ
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.