Nga cảnh báo về màn kịch tấn công hóa học ở Syria
18 Tháng Tư 2019 8:24 CH GMT+7
VOV.VN - Nga cho rằng, lực lượng đối lập đang chuẩn bị hành động khiêu khích nhằm đổ lỗi cho chính phủ tại Syria sử dụng các chất độc hại trong chiến tranh.

Chính phủ Nga ngày 18/4 một lần nữa cảnh báo những tay súng nổi dậy có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda và được phương Tây hậu thuẫn đang lên kế hoạch dựng lên một màn kịch tấn công hóa học ở tỉnh Idlib, thành trì lớn nhất của quân khủng bố tại Syria.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova,  những kẻ khủng bố thuộc nhóm Jabhat Fatah al-Sham, còn được gọi là Mặt trận Al-Nusra, cùng với nhóm “Mũ bảo hiểm trắng” đang chuẩn bị những hành động khiêu khích nhằm đổ lỗi cho chính phủ hợp pháp tại Syria sử dụng các chất độc hại.

Tỉnh Tây Bắc Idlib hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm nổi dậy và khủng bố, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad, với sự hậu thuẫn của Nga và Iran, đã giành được quyền kiểm soát đối với hầu hết các vùng lãnh thổ. Ước tính, hiện có khoảng 90.000 tay súng nổi dậy và khủng bố tại Idlib, một tỉnh với dân số khoảng 3 triệu người.

Trong nhiều trường hợp, Nga đã cảnh báo về một tấn công hóa học được dàn dựng ở Idlib và cho rằng Mỹ và các đồng minh có thể coi đây là cái cớ để phát động một cuộc tấn công quân sự nhằm vào các vị trí của chính quyền Syria. Nga xem lực lượng mang tên “Mũ bảo hiểm trắng” là một nhánh của nhóm khủng bố Jabhat Fatah al-Sham hoạt động dưới vỏ bọc một nhóm viện trợ.

Trong những năm qua, chính phủ phương Tây và các đồng minh đã liên tục chỉ trích chính quyền Syria mỗi khi xảy ra một vụ tấn công hóa học tại nước này. Tháng 4 năm ngoái, Mỹ, Anh và Pháp đã thực hiện một loạt các cuộc không kích nhằm vào Syria sau khi cáo buộc chính quyền nước này tiến hành vụ tấn công hóa học tình nghi ở thị trấn Douma, bất chấp việc nước này đã cam kết tháo dỡ kho vũ khí hóa học của mình vào năm 2013./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.