'Chặn' Trung Quốc, ông Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về công nghệ
15 Tháng Năm 2019 6:50 CH GMT+7
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/5 đã công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về công nghệ, được cho là nhằm ngăn chặn các công ty Trung Quốc vào thị trường 5G của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/5 đã ký một mệnh lệnh hành pháp nhằm tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và cấm các công ty Mỹ sử dụng các thiết bị viễn thông được sản xuất bởi các công ty có thể gây nguy hại cho an ninh quốc gia.

Theo Reuters, việc ký mệnh lệnh trên mở đường cho việc ban bố một lệnh cấm làm ăn với công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc.

Mệnh lệnh hành pháp trên, viện dẫn Đạo luật Kinh tế khẩn cấp quốc tế, cho phép Tổng thống có quyền điều chỉnh các hoạt động thương mại nhằm đối phó với tình trạng khẩn cấp quốc gia, vốn đang đe doạ nước Mỹ.

Mệnh lệnh này yêu cầu Bộ Thương mại Mỹ phối hợp với các cơ quan chính phủ khác để vạch ra một kế hoạch hành động trong vòng 150 ngày.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nói: “Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, người Mỹ có thể tin tưởng rằng cơ sở hạ tầng và dữ liệu của chúng ta được đảm bảo an toàn”.

Ông Trump ký lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về công nghệ vào đúng thời điểm nhạy cảm trong quan hệ Mỹ Trung Quốc khi hai nước đang có trận chiến về thuế.

Theo vietnamnet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Đảo trưởng Trường Sa Đông: Mất cảnh giác một giây, sẽ phải trả giá đắt

TPO - Đảo Trường Sa Đông nằm trong khu vực cụm đảo phía Nam quần đảo Trường Sa, nơi có vị trí chiến lược quan trọng, có nhiệm vụ quan sát, theo dõi các tàu nước ngoài hoạt động từ quần đảo Trường Sa xuống vùng biển phía Nam…
Cây chanh trên đảo Sinh Tồn
Xem "Rồng lửa" P-35B khai hoả bảo vệ Biển Đông
Người viết tâm thư xin dạy học ở Trường Sa
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.