Đài Loan tập trận rầm rộ đối phó tình huống bị địch tấn công
Wednesday, May 22, 2019 6:40 PM GMT+7
TTO - Đài Loan tiến hành cuộc tập trận hải - không quân lớn nhất trong vòng 5 năm qua, mô phỏng lại tình huống một quân cảng bị địch tấn công và hàng loạt máy bay địch tiến về phía bắc vùng lãnh thổ.

Sáng 22-5, quân đội Đài Loan đã tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật có sự phối hợp của các lực lượng trên biển và trên không bên ngoài bờ biển phía đông vùng lãnh thổ này, theo báo South China Morning Post của Hong Kong.

Tham gia tập trận có 20 tàu chiến và 22 chiến đấu cơ. Tình huống giả định được đưa ra là một cuộc tấn công của quân địch nhằm vào cảng quân sự Tô Áo (Suao) ở đông bắc đảo Đài Loan.

Đài Loan tập trận rầm rộ đối phó tình huống bị địch tấn công - Ảnh 2.

Một trực thăng S70 của lực lượng hải quân Đài Loan cất cánh từ một khinh hạm lớp Perry trong cuộc tập trận phía đông Đài Loan ngày 22-5 - Ảnh: AP

Ngoài ra, theo cơ quan phòng vệ Đài Loan, một kịch bản khác cũng được đưa vào cuộc tập trận, mô phỏng hàng loạt máy bay của địch bay về hướng bắc Đài Loan từ khu vực eo biển Đài Loan.

"Các tàu chiến gồm có 2 khinh hạm lớp Oliver Hazard Perry, khinh hạm lớp La Fayette, tàu tuần tra lớp Ching Chiang, tàu hộ tống lớp Tuo Chiang và tàu tên lửa lớp Kuang Hua. Trong khi đó, dàn chiến đấu cơ có F-16, Mirage 2000 và các tiêm kích nội địa" - một quan chức thuộc cơ quan phòng vệ Đài Loan thông tin.

Theo vị quan chức này, các tên lửa phòng không và diệt hạm đã được sử dụng trong cuộc tập trận này. Đây cũng là cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất thuộc loại này trong vòng 5 năm qua.

Cuộc tập trận trên được thông báo nằm một phần trong sự kiện tập trận Hán Quang thường niên của Đài Loan để đánh giá năng lực sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng trước mối đe dọa quân sự ngày càng tăng từ chính quyền Bắc Kinh.

Tập trận Hán Quang diễn ra ở nhiều khu vực khác nhau của đảo Đài Loan. Giai đoạn kế tiếp của loạt tập trận sẽ được tiến hành vào tuần tới.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết các tiêm kích F-16V, xe bọc thép "Báo gấm" tự chế tạo và các khinh hạm mang tên lửa dẫn đường lớp Perry sẽ góp mặt trong cuộc tập trận này.

Theo báo SCMP, mối đe dọa đối với Đài Loan ngày càng tăng lên kể từ khi bà Thái Anh Văn, người có lập trường cứng rắn với chính quyền Bắc Kinh, lên lãnh đạo hòn đảo hồi năm 2016. Bà Thái luôn khẳng định sẽ không chấp nhận chính sách "Một Trung Quốc" của Bắc Kinh./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Mang hơi ấm tình thân tới Trường Sa - Bài 2: Hậu phương vững chắc của người lính đảo

Canh giữ vùng biển, vùng trời Trường Sa là nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng của những người lính. Để cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác, phía sau mỗi người lính là hình bóng của người thân - hậu phương vững chắc nơi quê nhà.
Mang hơi ấm tình thân tới Trường Sa - Bài 1: Phòng hạnh phúc giữa trùng khơi
5 năm Trung Quốc xây đảo trái phép ở Trường Sa - Kỳ 4: Đá Chữ Thập
5 năm Trung Quốc xây đảo trái phép ở Trường Sa - Kỳ 3: Đá Gạc Ma
Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam”: Hướng ánh nhìn về tổ quốc

Được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa,Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố tổ chức Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia năm 2019 Nha Trang, Khánh Hòa.
Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Thụy Sĩ
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa
Đà Nẵng: Nhà trưng bày Hoàng Sa tiếp nhận tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm
Trung Quốc sử dụng có chiến lược kinh phí khoa học cho nghiên cứu về Luật quốc tế

Trong số nhiều chủ đề được chính phủ Trung Quốc tài trợ và khuyến khích, đứng đầu là luật kinh tế quốc tế, thứ hai là các vấn đề liên quan tới luật biển và thứ ba là luật môi trường quốc tế. Và Trung Quốc thường khuyến khích các học giả phát triển cách tiếp cận theo hướng chủ nghĩa dân tộc.
Toàn cảnh Biển Đông năm 2016, dự báo cho năm 2017: Phán quyết từ PCA - Bước ngoặt trong tranh chấp Biển Đông
Thông cáo báo chí Bế mạc Hội thảo Quốc tế lần thứ VIII về Biển Đông
Học giả phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình Biển Đông
Biển Đông: Cách ngăn chặn âm mưu dùng chiến thuật “sự đã rồi”

VietTimes -- Tiến sĩ Ngô Di Lân là chuyên gia nghiên cứu tại đại học Brandeis, Mỹ về cách ứng xử của các nước trước chiến lược xâm chiếm lãnh thổ bằng chiến thuật "sự đã rồi" trong kỷ nguyên hiện đại. Ông cho rằng cách ngăn chặn sử dụng chiến thuật này là chứng minh cho nước gây hấn và có ý đồ xâm lược rằng cái giá phải trả sẽ cao hơn và rủi ro sẽ lớn hơn rất nhiều so với dự tính trước đó.
Việt Nam và bàn cờ chiến lược Biển Đông
Chuyên gia luật biển dự đoán tình hình Biển Đông 2019
40 năm Trung Quốc đi từ 'náu mình' đến 'trỗi dậy'
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.