Triều Tiên chỉ trích Mỹ có 'tham vọng xấu xa'
29 Tháng Năm 2019 9:32 CH GMT+7
VOV.VN -Triều Tiên cho rằng, Mỹ đã tiến hành một vụ thử hạt nhân chưa tới hạn vào ngày 13/2, chỉ vài ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội.

Triều Tiên ngày 29/5 tiếp tục cáo buộc Mỹ thể hiện “thành ý xấu” trong các cuộc đàm phán, bằng việc tiến hành thử hạt nhân và tên lửa cũng như các cuộc diễn tập quân sự, là một phần của “ tham vọng xấu xa” để kiểm soát Triều Tiên bằng vũ lực.

Đây là chỉ trích mới nhất của Triều Tiên nhằm vào Mỹ sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 tại Hà Nội không đạt kết quả.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên bày tỏ không hài lòng về các chiến dịch trừng phạt tiếp diễn của Mỹ nhằm vào nước này, bao gồm việc bắt giữ một trong những tàu hàng hóa lớn nhất của Triều Tiên, đồng thời khẳng định “sử dụng sức mạnh không phải là độc quyền hoàn toàn của một mình nước Mỹ”.

Thử nghiệm hạt nhân chưa tới hạn là một cách kích nổ đặc biệt các đầu đạn hạt nhân bằng đồng vị plutonium và uranium, nhưng không giải phóng năng lượng hạt nhân. Điều này thể hiện ngầm ý rằng Mỹ muốn tìm kiếm một giải pháp dựa trên sức mạnh, mặc dù bên ngoài vẫn tuyên bố ủng hộ đối thoại. 

Triều Tiên cũng tiếp tục chỉ trích nhằm vào Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có những tuyên bố không thiện chí với nước này, lên án các cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn gần đây cũng như các diễn tập phòng thủ tên lửa của Mỹ…

Tuyên bố khẳng định, Mỹ nên hiểu rõ hơn rằng, các hành động thù địch chỉ làm gia tăng căng thẳng cho một bán đảo Triều Tiên vốn đã không ổn định, tạo hiệu ứng bất lợi cho những diễn biến hiện nay./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Việt Nam lên tiếng về thông tin Trung Quốc triển khai khinh khí cầu ở Biển Đông

VOV.VN - Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế.
Phát hiện Trung Quốc sử dụng khí cầu do thám ở Trường Sa
Kỷ niệm xây dựng đảo Đá Nam thuộc quần đảo Trường Sa, hè 1988
Gieo chữ ở Trường Sa
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.