Tàu Trung Quốc ứng cứu ngư dân Việt Nam gặp nạn ở Hoàng Sa
07 Tháng Sáu 2019 1:18 SA GMT+7
Một ngư dân tỉnh Quảng Nam gặp nạn khi đang đánh bắt ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã được tàu Trung Quốc ứng cứu.

Trao đổi với Thanh Niên chiều tối ngày 6.6, thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó chánh văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục phó Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết lúc 16 giờ 50 phút chiều cùng ngày, ngư dân Trần Hồng Anh (32 tuổi, trú tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã được tàu Nan Hải Jiu 117 của Trung Quốc tiếp nhận và cấp cứu, điều trị.

Đi cùng ngư dân Hồng Anh còn có 2 ngư dân khác trên tàu cá QNa 90439 TS của Quảng Nam.

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sự việc xảy ra lúc 14 giờ 30 phút hôm 5.6, ngư dân Hồng Anh bị chảy máu cam khi đang đánh bắt ở vùng biển đông đông bắc, cách mũi Đà Nẵng khoảng 395 hải lý và cách đông đông bắc đảo Linh Côn, quần đảo Hoàng Sa 130 hải lý.

Khi ngư dân này không cầm được máu, thuyền trưởng tàu cá đã phát tín hiệu cứu hộ cứu nạn khẩn cấp cho các cơ quan chức năng phía Việt Nam.

Cũng theo thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, để ứng cứu kịp thời ngư dân gặp nạn, trong suốt đêm 5.6, các cán bộ của Cục Cứu hộ cứu nạn đã phối hợp chặt chẽ với Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để liên lạc, thông báo cho phía Trung Quốc biết về tình hình của ngư dân gặp nạn và đề nghị hỗ trợ cấp cứu.

Ngay trong đêm qua, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thông tin vụ việc về nước và đề nghị cử lực lượng hỗ trợ ngư dân Việt Nam. Cho đến chiều nay, tàu Trung Quốc đã tiếp cận vị trí tàu kể trên để cấp cứu, điều trị cho ngư dân Việt Nam gặp nạn./.

Theo thanhnien.vn 

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Vun bồi tình yêu biển, đảo quê hương

Tuy là địa phương không có biển nhưng thông qua các mô hình cột mốc chủ quyền các đảo thuộc Hoàng Sa, Trường Sa; “Bản đồ chủ quyền Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” hay việc kết nghĩa giữa các ngành, đoàn thể với các đơn vị Hải quân Nhân dân, Cảnh sát biển Việt Nam... đã góp phần tuyên truyền và tác động mạnh mẽ đến nhận thức và tình yêu biển, đảo quê hương của các tầng lớp nhân dân ở TP Cần Thơ. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố còn tổ chức hoạt động hỗ trợ vật chất để góp sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Cương quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền biển đảo
Vững chí nơi đảo xa
Bảo vệ chủ quyền Biển Đông: Mềm dẻo không phải là nhu nhược
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.