Tàu Trung Quốc ứng cứu ngư dân Việt Nam gặp nạn ở Hoàng Sa
07 Tháng Sáu 2019 1:18 SA GMT+7
Một ngư dân tỉnh Quảng Nam gặp nạn khi đang đánh bắt ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã được tàu Trung Quốc ứng cứu.

Trao đổi với Thanh Niên chiều tối ngày 6.6, thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó chánh văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục phó Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết lúc 16 giờ 50 phút chiều cùng ngày, ngư dân Trần Hồng Anh (32 tuổi, trú tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã được tàu Nan Hải Jiu 117 của Trung Quốc tiếp nhận và cấp cứu, điều trị.

Đi cùng ngư dân Hồng Anh còn có 2 ngư dân khác trên tàu cá QNa 90439 TS của Quảng Nam.

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sự việc xảy ra lúc 14 giờ 30 phút hôm 5.6, ngư dân Hồng Anh bị chảy máu cam khi đang đánh bắt ở vùng biển đông đông bắc, cách mũi Đà Nẵng khoảng 395 hải lý và cách đông đông bắc đảo Linh Côn, quần đảo Hoàng Sa 130 hải lý.

Khi ngư dân này không cầm được máu, thuyền trưởng tàu cá đã phát tín hiệu cứu hộ cứu nạn khẩn cấp cho các cơ quan chức năng phía Việt Nam.

Cũng theo thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, để ứng cứu kịp thời ngư dân gặp nạn, trong suốt đêm 5.6, các cán bộ của Cục Cứu hộ cứu nạn đã phối hợp chặt chẽ với Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để liên lạc, thông báo cho phía Trung Quốc biết về tình hình của ngư dân gặp nạn và đề nghị hỗ trợ cấp cứu.

Ngay trong đêm qua, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thông tin vụ việc về nước và đề nghị cử lực lượng hỗ trợ ngư dân Việt Nam. Cho đến chiều nay, tàu Trung Quốc đã tiếp cận vị trí tàu kể trên để cấp cứu, điều trị cho ngư dân Việt Nam gặp nạn./.

Theo thanhnien.vn 

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Thương binh Trường Sa tri ân đồng đội

(PLO)- Cựu binh Nguyễn Văn Dũng đã cùng đồng đội tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho 14 gia đình thương binh, liệt sĩ, trong đó có 10 liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa.
Cấp cứu thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa
Khám phá 'hòn ngọc nhỏ' từ thiên đường rơi xuống thềm biển Đông
Quân y đảo Đá Lớn cấp cứu ngư dân bị thương do đuôi cá đuối đâm
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.