Việt Nam - Philippines nhấn mạnh việc không quân sự hóa Biển Đông
Monday, July 08, 2019 8:52 PM GMT+7
Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 7 - 10.7, sáng 8.7, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Lopez Locsin Jr. đã hội đàm với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Tại cuộc hội đàm, hai bên nhất trí tăng cường các chuyến thăm, tiếp xúc các cấp, ủng hộ các hoạt động giao lưu nhân dân; duy trì các cơ chế hợp tác song phương. Hai bên khẳng định quyết tâm cùng tháo gỡ khó khăn trong hợp tác thương mại và đầu tư; đồng thời nhất trí hợp tác trong giáo GD-ĐT, lao động, giao thông vận tải, khoa học - công nghệ, văn hóa - du lịch, hợp tác trên biển và nghề cá...

Hai bộ trưởng chia sẻ đánh giá về tình hình gần đây trên Biển Đông, khẳng định kiên trì nguyên tắc giải quyết hòa bình các tranh chấp phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển (UNCLOS) 1982; nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường lòng tin và tầm quan trọng của việc không quân sự hóa, tự kiềm chế hoạt động có thể làm phức tạp tình hình và gia tăng căng thẳng ở Biển Đông; nhất trí tăng cường phối hợp giữa các nước ASEAN...

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Lopez Locsin Jr. đã đến chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Chính phủ và có cuộc gặp với Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị VN Nguyễn Phương Nga tại trụ sở của liên hiệp./.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' đến với giáo viên, học sinh Long An

Sáng 9/10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An khai mạc triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại khuôn viên trường Trung học phổ thông Chuyên Long An.
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Đăk Lăk
Tân sinh viên ngành Y – Dược tìm hiểu chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa
Trưng bày tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Phú Quốc
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.