Putin tiết lộ đang giúp TQ dựng hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa
03 Tháng Mười 2019 11:21 CH GMT+7
Hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa mà Moscow đang giúp Bắc Kinh xây dựng sẽ giúp tăng cường đáng kể các năng lực phòng thủ của Trung Quốc, theo Tổng thống Vladimir Putin.

 

Putin tiết lộ đang giúp TQ dựng hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa

Trạm radar cảnh báo sớm đa năng Don-2-N ở thị trấn Sofrino giúp bảo vệ Moscow khỏi các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo. (Ảnh: Sputnik)

Theo ông Putin, hiện nay chỉ có Nga và Mỹ mới có trong tay công nghệ như vậy.

"Tôi không nghĩ mình sẽ hé mở một bí mật lớn ở đây. Rồi nó cũng sẽ trở nên rõ ràng. Chúng tôi hiện đang giúp các đối tác Trung Quốc tạo ra một hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa", hãng tin RT dẫn lời ông Putin phát biểu tại cuộc họp thứ 16 của Câu lạc bộ thảo luận Valdai được tổ chức tại thành phố nghỉ dưỡng Sochi bên bờ Biển Đen ngày 3/10.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định với các quan khách dự cuộc họp rằng hiện nay trên thế giới chỉ có Nga và Mỹ được trang bị các hệ thống như vậy.

Hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa kết hợp với radar dưới mặt đất và vệ tinh trong quỹ đạo trái đất sẽ phát hiện các tên lửa đạn đạo được phóng và tính toán đường đi của chúng. Dữ liệu sau đó được truyền tới một trung tâm chỉ huy, nơi đưa ra quyết định về cách thức ngăn chặn và phản ứng vụ tấn công.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, việc kiềm tỏa Trung Quốc là "không thể theo đúng nghĩa đen", ý nói tới cuộc chiến tranh thương mại mà Washington đang theo đuổi nhằm vào Bắc Kinh cùng các hành động tương tự của Mỹ. Ông cảnh báo thêm rằng những việc như vậy "sẽ chỉ làm tổn thương và gây thiệt hại cho chính họ mà thôi".

Theo vietnamnet.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Cứu thuyền viên bị tai nạn khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa

Tối 29/5, tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị tai nạn trên biển về Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.
Những người “gác trời” nơi đảo xa
Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa
Tặng cờ Tổ quốc cho 8 ngư dân tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa
Việt Nam kiên quyết bác bỏ các yêu sách phi lí trên Biển Đông

TPO - Trước các hành vi vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao, các cơ quan Chính phủ và các cơ quan đại diện ở ngoài nước tiến hành đấu tranh ngoại giao ở các cấp, các kênh khác nhau, dưới nhiều hình thức.
Việt Nam lên tiếng về máy bay KJ-500 và KQ-200 Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa
Kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông
Những người xác lập chủ quyền ở Trường Sa ngày ấy
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.