Báo Nga: Nhiều nước ủng hộ lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông
Tuesday, November 05, 2019 8:23 PM GMT+7
Báo mạng “Thế giới đa cực” của Nga vừa đăng bài viết “Các nước ASEAN điều chỉnh cách tiếp cận ở Biển Đông” của tác giả Pavel Vinogradov, cho biết nhiều quốc gia, trong đó có các đối tác trong ASEAN, ủng hộ lập trường của Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề ở Biển Đông.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia, học giả từ các quốc gia ở khu vực này cũng ủng hộ lập trường của Việt Nam và chỉ trích các hoạt động xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Chú thích ảnh

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc (thứ năm, từ phải sang), Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (thứ năm, từ trái sang) và các Trưởng đoàn chụp ảnh chung tại Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc lần thứ 22, trong chương trình Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan, sáng 3/11/2019, tại Bangkok/Nonthaburi, Thái Lan. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Theo bài báo, Việt Nam đã thể hiện một lập trường rõ ràng, hợp lý và nhất quán, luôn cam kết giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Việt Nam thường xuyên bày tỏ mong muốn tất cả các nước thực hiện nghiêm túc Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), đồng thời nỗ lực để hoàn thiện Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) để qua đó điều chỉnh hành vi của tất cả các quốc gia trong khu vực.

Tác giả bài báo cho biết tại Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra ở Bangkok (Thái Lan) vào những ngày đầu tháng 11 này, các nước đều tin rằng sự gắn kết, thống nhất trong quan điểm và hành động đối với việc giải quyết tình hình ở Biển Đông sẽ giúp củng cố bầu không khí hòa bình và ổn định trên toàn khu vực.

Bài báo cũng nhấn mạnh Biển Đông đóng vai trò quan trọng trong các đại dương thế giới, bởi đây là khu vực có hoạt động hàng hải sôi động nhất. Theo bài viết, các chuyên gia cho rằng không có gì có thể đảm bảo những tình huống phức tạp và bất ổn tại Biển Đông như thời gian qua sẽ không lặp lại trong tương lai, do đó, các nước cần tuân thủ các chuẩn mực chung của luật pháp quốc tế, trước hết là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS). 

Theo baotintuc.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Bài hát ru cổ nhất về Hoàng Sa

“Ơ hớ ơ ơ... Ốc u đã thổi lên rồi/Để cha đi giữ biển trời Hoàng Sa...”. Những câu hát ru như vọng về từ trăm năm trước, bay lên thinh không, văng vẳng giữa biển trời, sóng nước Lý Sơn.
“Trận địa” thúng chai giữa Biển Đông (bài 2)
Gieo mầm xanh ở Trường Sa
“Trận địa” thúng chai giữa Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.