Bất ngờ mặt trận Nga – Saudi bắt tay: Tham vọng vượt ra vùng Vịnh
Monday, November 25, 2019 7:43 PM GMT+7
(Tổ Quốc) - Mùa thu này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Saudi Arabia trong chuyến thăm cấp Nhà nước.

Sau các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Putin và Quốc vương Saudi Arabia Salman bin AbdulAziz Al Saud, hơn 20 tài liệu đã được ký kết, bao gồm chương trình hợp tác chiến lược cấp cao Nga-Saudi.

Nhiều chuyên gia đã nói rằng từ kết quả chuyến thăm của Tổng thống Putin, Nga-Saudi chắc chắn đã đạt đến một mức độ mới trong quan hệ đối tác chiến lược. Nga bày tỏ mong muốn về chuyển giao công nghệ, bước đầu trong các lĩnh vực xây dựng, điều không chỉ giúp giải quyết các vấn đề trong nước của Saudi mà còn có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của nền kinh tế nước này nói chung.

Bất ngờ mặt trận Nga – Saudi bắt tay: Tham vọng vượt ra vùng Vịnh - Ảnh 1.

Ông Putin và Hoàng thái tử Saudi quan tâm đến lĩnh vực xây dựng nhà ở trong quan hệ song phương.

Một phần của sáng kiến "Tầm nhìn 2030" của Saudi, do Hoàng Thái tử Mohammad bin Salman đưa ra, nhắm tới phát triển xây dựng nhà ở đại chúng để cung cấp nơi ở thoải mái và giá cả phải chăng cho công dân Vương quốc, tăng 60% nhà ở vào năm 2020 và 70% đến năm 2030, cung cấp một thị trường giá cả phải chăng về các khu dân cư tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Theo đó, các nhà xây dựng Nga đã giới thiệu và triển khai thành công công nghệ xây dựng cực nhanh đặc biệt cho các tòa nhà dân cư tại Liên bang Nga. Trọng tâm của việc này là sử dụng các máy móc riêng, cung cấp sản xuất nhanh các phòng khối giá rẻ - được thiết kế với độ chính xác hình học tốt và quan trọng nhất là chất lượng cao để hoàn thiện sau này.

"Cho đến nay, chỉ có một vài quốc gia đạt được sự đổi mới hiệu quả trong xây dựng nhà ở, điều ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình xây dựng, chi phí và tốc độ nhà ở được xây dựng. Các biệt thự 250-300 m2 sẽ được xây dựng trong hai ngày. Một số người so sánh công nghệ xây dựng của chúng tôi với LEGO, khi một đứa trẻ có thể hoàn thành một ngôi nhà từ các khối đã có sẵn. Chúng tôi đang lên kế hoạch cung cấp công nghệ này cho Saudi vào đầu năm 2020. Chúng tôi đã xây dựng và vận hành hơn một triệu m2 nhà ở tại Nga. Chúng tôi sẵn sàng chuyển giao các công nghệ xây dựng độc đáo này cho các đối tác của chúng tôi ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới ", Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Tối cao của Tổ chức Hợp tác Kinh tế Á-Âu, nhà xây dựng danh dự của Nga Alexander Tsyban nói.

Vào ngày 14/10/2019 tại thành phố Al-Khobar, thỏa thuận về việc thành lập "Liên minh quốc tế" trong lĩnh vực xây dựng nhà ở nhanh và việc thực hiện công nghệ xây dựng từ các khối đã được ký kết. Các bên tham gia hợp đồng là Tập đoàn các công ty AlSuwaiket (Saudi) dưới sự dẫn đầu của tỷ phú Saudi và nhà từ thiện Sheikh Mubarak A. AlSuwaiket và công ty Xây dựng "Vibor OBD" (Nga) - (www.vyborstroi.ru)

Liên minh này có kế hoạch đầy tham vọng về tham gia xây dựng 850.000 tòa nhà dân cư ở Saudi và đưa công nghệ xây dựng nhà ở theo khối không chỉ ở các nước vùng Vịnh, mà còn sang các quốc gia khác.

Theo toquoc.vn

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Trao quà Tết tặng 49 gia đình quân nhân đang công tác tại Trường Sa và Nhà giàn DK1

QĐND Online - Chiều 17-1, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Gặp mặt gia đình quân nhân đang công tác tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Những bác sỹ ở huyện đảo Trường Sa
Chuyến biển cuối năm được mùa, được giá
Tết của những người thắp lửa trên Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng

Sau hơn 4 năm ròng rã “đi” qua 14 nhà xuất bản, 48 lần biên tập và 18 lần làm bìa, cuối cùng vào đầu tháng 7 này, cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã chính thức có giấy phép phát hành. Có lẽ đây là một trong những cuốn sách có số phận truân chuyên nhất bởi những khó khăn mang tính... thủ tục.
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Nga
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.