Chuyến thăm, chúc Tết quân và dân quần đảo Trường Sa thành công tốt đẹp
08 Tháng Giêng 2020 7:54 CH GMT+7
QĐND Online - Sáng 8-1, tại quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), các chuyến tàu đưa đoàn công tác Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân và phóng viên các cơ quan báo chí đi thăm, chúc Tết quân và dân Trường Sa đã trở về đất liền đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn mọi mặt.

Trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các xã đảo; mang theo hàng hóa là nhu yếu phẩm phục vụ quân và dân quần đảo Trường Sa đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chuyến thăm, chúc Tết quân và dân quần đảo Trường Sa thành công tốt đẹp

Quân và dân huyện đảo Trường Sa luôn nhận được sự tin yêu của đồng bào cả nước.

Đánh giá về chuyến công tác vừa diễn ra, Thượng tá Phạm Duy Hướng, Phó chính ủy Lữ đoàn 146 cho biết, chuyến công tác đã diễn ra đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Hàng hóa, quà tặng chuyển ra các đảo đảm bảo tuyệt đối an toàn, trong đó có nhiều loại mặt hàng tươi sống yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt trong điều kiện hành quân trên biển dài ngày. Cùng với đó, dù thời tiết trên biển cuối năm không thuận lợi, nhưng công tác vận chuyển, cơ động của đoàn công tác tới các đảo cũng đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

Theo Thượng tá Phạm Duy Hướng, kết quả trên đạt được là nhờ sự chuẩn bị chu đáo trước chuyến đi. Được sự chỉ đạo, hướng dẫn từ trên, các đầu mối đơn vị Lữ đoàn 146 đã khẩn trương, chủ động chuẩn bị hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, tập kết tới nơi vận chuyển thuận lợi, cũng như tiếp nhận các loại quà tặng, tặng phẩm của nhân dân cả nước gửi tới Trường Sa; sắp xếp hàng hóa khoa học để thuận lợi cho công tác vận chuyển lên các đảo nhanh chóng và an toàn. Cùng với hàng hóa chuyển ra từ đất liền, công tác tăng gia tại các xã đảo cũng đạt được hiệu quả cao. Các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa cơ bản tự chủ được nguồn rau xanh và một số loại thực phẩm Tết nuôi trồng tại chỗ.

Chúc quân và dân huyện đảo Trường Sa đón xuân Canh Tý an lành, hạnh phúc, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, đồng lòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Lính Trường Sa và 'những người bạn' 4 chân

TTO - Ra Trường Sa, ở trên hầm hào, khi tuần tra, đi gác, đi tăng gia sản xuất... bất kể lúc nào, ở đâu, chỉ cần có bóng dáng chiến sĩ cũng thấy những chú chó tung tăng chạy theo, hoặc nằm im ngoan ngoãn trên ụ chiến đấu khi chiến sĩ đang huấn luyện.
Trung Quốc ngang nhiên khánh thành 2 trạm nghiên cứu mới ở Trường Sa
Tuổi 20 ở Trường Sa - Kỳ cuối: Nhạc sĩ ở Trường Sa
Tuổi 20 ở Trường Sa - Kỳ 3: Tình đồng đội trên đảo xa
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông

Cuốn sách gồm tập hợp 12 bài nghiên cứu của 11 tác giả là những nhà nghiên cứu, có uy tín hàng đầu trong giới nghiên cứu về Biển Đông tại Đức và các nước châu Âu.
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
Nữ nhà báo đầu tiên ra mắt sách ảnh về Trường Sa
Sách có thông tin sai về Biển Đông bị thu hồi
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.