Chuyến thăm, chúc Tết quân và dân quần đảo Trường Sa thành công tốt đẹp
08 Tháng Giêng 2020 7:54 CH GMT+7
QĐND Online - Sáng 8-1, tại quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), các chuyến tàu đưa đoàn công tác Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân và phóng viên các cơ quan báo chí đi thăm, chúc Tết quân và dân Trường Sa đã trở về đất liền đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn mọi mặt.

Trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các xã đảo; mang theo hàng hóa là nhu yếu phẩm phục vụ quân và dân quần đảo Trường Sa đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chuyến thăm, chúc Tết quân và dân quần đảo Trường Sa thành công tốt đẹp

Quân và dân huyện đảo Trường Sa luôn nhận được sự tin yêu của đồng bào cả nước.

Đánh giá về chuyến công tác vừa diễn ra, Thượng tá Phạm Duy Hướng, Phó chính ủy Lữ đoàn 146 cho biết, chuyến công tác đã diễn ra đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Hàng hóa, quà tặng chuyển ra các đảo đảm bảo tuyệt đối an toàn, trong đó có nhiều loại mặt hàng tươi sống yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt trong điều kiện hành quân trên biển dài ngày. Cùng với đó, dù thời tiết trên biển cuối năm không thuận lợi, nhưng công tác vận chuyển, cơ động của đoàn công tác tới các đảo cũng đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

Theo Thượng tá Phạm Duy Hướng, kết quả trên đạt được là nhờ sự chuẩn bị chu đáo trước chuyến đi. Được sự chỉ đạo, hướng dẫn từ trên, các đầu mối đơn vị Lữ đoàn 146 đã khẩn trương, chủ động chuẩn bị hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, tập kết tới nơi vận chuyển thuận lợi, cũng như tiếp nhận các loại quà tặng, tặng phẩm của nhân dân cả nước gửi tới Trường Sa; sắp xếp hàng hóa khoa học để thuận lợi cho công tác vận chuyển lên các đảo nhanh chóng và an toàn. Cùng với hàng hóa chuyển ra từ đất liền, công tác tăng gia tại các xã đảo cũng đạt được hiệu quả cao. Các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa cơ bản tự chủ được nguồn rau xanh và một số loại thực phẩm Tết nuôi trồng tại chỗ.

Chúc quân và dân huyện đảo Trường Sa đón xuân Canh Tý an lành, hạnh phúc, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, đồng lòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

____________________________
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
Bullet  
 

Thương binh Trường Sa tri ân đồng đội

(PLO)- Cựu binh Nguyễn Văn Dũng đã cùng đồng đội tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho 14 gia đình thương binh, liệt sĩ, trong đó có 10 liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa.
Cấp cứu thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa
Khám phá 'hòn ngọc nhỏ' từ thiên đường rơi xuống thềm biển Đông
Quân y đảo Đá Lớn cấp cứu ngư dân bị thương do đuôi cá đuối đâm
"Bức họa Trường Sa"

QĐND - Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa". Thoạt đầu, cứ nghĩ đó là một bức tranh, nhưng không phải, đó là một tập thơ của tác giả Đặng Minh Hải-một người lính gắn bó mật thiết với biển, đảo quê hương.
Chủ quyền Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cuốn "Maps"
Nhà xuất bản Đức phát hành cuốn sách đặc biệt về Biển Đông
Ra mắt 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử': Tri ân những người Anh hùng
 

 

Dự án thông tin về Biển Đông của Vietnam Bussines Consulting
Email: vnsea@mail.ru
Ghi rõ nguồn www.vnsea.net khi phát hành lại thông tin từ website này
Информационный портал VBC об Южно-Китайском море.
Copyright © 2012 Vnsea. Все права защищены.